Mở đại lý sơn như thế nào? (P10)

Xây dựng hệ thống bán hàng đỉnh cao

Để xây dựng được hệ thống bán hàng đỉnh cao, có một số điều bạn cần lưu ý sau đây:

1. Xác định rõ ràng mục tiêu của đội nhóm kinh doanh với thị trường khách tương ứng: Đơn cử, nếu thị trường của bạn là trong khu vực huyện, nhà dân. Mục tiêu này sẽ dẫn đến việc nhân viên kinh doanh khai thác, chào nhà dân. Nếu mục tiêu của bạn là mở cửa hàng để cho ra hình ảnh và đi các dự án, liên quan thầu xây dựng, kiến trúc sư (điều này thường được làm ở khu vực thành thị), thì mục tiêu của đội kinh doanh là đi tìm thị trường thầu xây dựng.

2. Xây dựng cấu trúc phòng kinh doanh: phòng kinh doanh cần có yếu tố công và phụ trợ. Bản chất của phòng kinh doanh là yếu tố chủ động, nên hoạt động định hướng là tìm ra khách tiềm năng và chuyển đổi khách tiềm năng đó thành khách hàng. Với 2 hoạt động này, bạn có thể cơ cấu 1 người chuyên đi khai thác thông tin khách và 1 người đi cùng hỗ trợ, chăm sóc để chuyển đổi cao. Sau đó áng chừng cấu trúc và chi phí hoạt động của phòng này.

3. Liên tục đăng tuyển: Một sai lầm của người mới làm kinh doanh là nghĩ mình không tuyển dụng được. Tuy nhiên, bạn cần xác định khai thác thông tin từ thị trường, và không gì tốt hơn nếu có 1 người kinh doanh thông thạo chỉ cho bạn điều đó. Khi bạn gặp được người phù hợp, am hiểu thị trường, đừng quyết định vội, hãy tham khảo thêm để có những nhìn nhận khách quan hơn. Sau đó hãy hỏa thuận mức lương có đủ chi trả với khả năng cam kết của họ không. Nếu được thì tuyển.

Công việc này nếu được chuẩn bị trước khi bạn mở cửa hàng sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Trong những tuần tiếp theo là việc quay lại đọc từng bài viết của chủ đề “Mở đại lý sơn như thế nào?” và hoàn thiện bài tập, đánh giá hoạt động tháng để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Những chủ đề tiếp theo hỗ trợ cho hoạt động của đại lý về việc kinh doanh là:

1. Xây dựng chương trình khuyến mại cho cửa hàng có kế hoạch và hệ thống.

2. Tạo dựng thói quen quảng cáo hình ảnh cửa hàng.

3. Những điểm mấu chốt tăng uy tín giúp khách hàng trả tiền trước.

4. Xây dựng hệ thống cộng tác viên

5. Thiết lập phễu bán hàng để quản trị hiệu quả bán hàng