Thông tin về bột bả tường OKANVA 1 dùng cho nội thất

SonRoXo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Với thời đại công nghệ phát triển có thể hỗ trợ con người rất nhiều trong công việc, tuy nhiên dù thi công hiện đại đến đâu cũng khó để làm phẳng và làm nhẵn bề mặt tường. Một trong những biện pháp giúp khắc phục đó chính là việc sử dụng bột bả nhiều lớp. Tuy nhiên sử dụng loại nào, thi công thế nào để đạt được chất lượng thì còn cần rất nhiều yếu tố. 

Trong bài viết hôm nay, Sơn Roxo sẽ giới thiệu tới các bạn sản phẩm bột bả tường OKANVA 1 dùng cho nội thất. 

Giới thiệu bột bả tường OKANVA 1

OKANVA 1 là một trong những thương hiệu bột bả chuyên dùng cho các sản phẩm nội thất với tính năng làm nhẵn, phẳng tường trước khi sử dụng các sản phẩm sơn mờ. Bằng việc sử dụng bột bả tường sẽ giúp tạo độ cứng cần thiết, qua đó giúp sơn có thể bám chắc hơn. 

Các lớp bả OKANVA 1 giống như 1 lớp màng lọc, vì vậy có thể dễ dàng lọc và loại bỏ các chất bẩn có trong cát cũng như hồ vữa, các chất kiềm trong tường làm nước xấu, hoen ố màu sâu. 

Thành phần bột bả tường OKANVA

Xi măng trắng SCG PCW50 

Bột khoáng trắng cỡ hạt tiêu chuẩn 

Xellulose làm trơn giữ ẩm 

Vinnapas chống nứt giữ ẩm

Tính chất sản phẩm 

Bột bả tường OKANVA có màu trắng, dạng tơi không bị vón cục, vì vậy dễ bả và nhẹ tay, dễ xả nhám trong khoảng thời gian 12-24 giờ đồng hồ, có tác dụng giúp bề mặt được láng mịn, phẳng rất tốt.

Ngoài ra, việc sử dụng sơn lót chống kiềm sẽ dễ bám và thấm sâu hơn, tạo độ rắn chắc hoàn toàn sau 1 tháng sử dụng, dễ tương thích với lớp hồ vữa xi măng cát bên trong và lớp sơn lót bên ngoài, bền vững cùng với lớp hồ vữa. 

Thông số sản phẩm

Bột bả OKANVA đạt tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam, có gốc xi măng Poóc Lăng, được đóng gói bao giấy Kraff ép màng nhựa theo tiêu chuẩn TCCS 01. Dưới đây là thông số kỹ thuật của sản phẩm: 

Portland cement - Based skim coat

1. Độ mịn (phần còn lại trên sàng 0,09 mm), % không lớn hơn: 3

2. Thời gian đông kết, min:

- Bắt đầu, không sớm hơn: 110

- Kết thúc, không muộn hơn: 450

3. Độ giữ nước, % không nhỏ hơn: 98

4. Độ cứng bề mặt, không nhỏ hơn: 0,12

5. Cường độ bám dính, MPa, không nhỏ hơn

- Ở điều kiện chuẩn: 0,35

- Sau khi ngâm nước 72h: 0,25

Các bước thi công sơn bả tường đúng quy trình

Việc sơn bả tường nhà có rất nhiều ưu điểm, điển hình phải kể đến như: Tạo bề bề mặt tường rất mịn, bóng bẩy, phù hợp với các căn phòng ít có đồ vật tiếp xúc,... chính vì vậy được sử dụng rất nhiều. Để sơn bả tường nhà thì thường cần thực hiện theo các bước làm sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Đối với bề mặt tường mới xây thì bạn cần chắc chắn rằng tường đã khô hoàn toàn, khoảng 7 ngày trở đi là có thể thi công sơn bả. Sử dụng đá mài, màu tường giúp loại bỏ tạp chất ảnh hưởng đến độ bám của lớp bả, bên cạnh đó còn tạo được độ phẳng tương đối cho bề mặt. 

Dùng giấy nhám thô ráp bề mặt, sau đó dùng máy nén khí, giẻ sạch để vệ sinh hết bụi bẩn trên tường. Nếu tường quá khô thì nên sử dụng thiết bị làm ẩm tường mới thi công bả matit.

Bước 2: Tiến hành bả Matit

Trước khi tiến hành công đoạn bả Matit thì phải chắc chắn độ ẩm bề mặt bả phải được kiểm tra kỹ càng, đặc biệt không được bả khi bề mặt tường đã quá khô. 

Tiếp theo, ta tiến hành trộn bột bả với nước, lưu ý không được sử dụng nước đã bị nhiễm phèn, mặn để trộn và chỉ trộn từ 3 tiếng đồng hồ trở xuống để không bị rơi bụi, cát vào bột trét.

Sau 2 công đoạn trên, ta tiến hành trộn bột bả tường để trét, thường sẽ trải qua 2 lớp trét bả, với mỗi lớp khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần để ý bả các lớp cách nhau tối thiểu 24 giờ, nếu bả bằng máy phun bột thì cần bả 2 lớp, còn nếu bả bằng tay thì sẽ bả 2-3 lớp, tổng độ dày 2 lớp bột trét không nên quá 3 mm.

Cuối cùng, một khâu quan trọng không thể bỏ qua, có ảnh hưởng lớn tới độ bám dính của sơn đó chính là xả nhám để hoàn thiện bề mặt trét. Đối với khâu làm này cần chú ý hút sạch bụi bám, sau đó chờ bả ổn định, ít nhất là sau 48 giờ thì mới được lăn sơn lót chống kiềm. 

Bước 3: Sơn lót

Trong quá trình sơn lót cần lưu ý không được để bám bụi hoặc bôi bẩn để không bị tách lớp.

Bước 4: Sơn phủ màu 

Cách bảo quản bột bả tường OKANVA 1

Nếu không sử dụng sản phẩm thì chúng ta cần có những biện pháp bảo quản thích hợp. Cần lưu trữ bột bả ở không gian thoãng mát, khô ráo, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời và những nơi ẩm thấp để không bị suy giảm chất lượng sản phẩm. 

Thông thường, thời hạn sử dụng của bột bả sẽ tối đa từ 36 tháng trở xuống, còn đối với OKANVA 1 có hạn sử dụng 12 tháng kể từ khi sản xuất , vì vậy nếu đã để quá lâu thì tốt hơn là không nên dùng vì sẽ không còn đem lại chất lượng và hiệu quả như ban đầu. 

Một mẹo bảo quản giúp cho bột bả không bị bục vỡ, ẩm mốc đó chính là sử dụng giấy nhiều lớp để bọc lại. 

Dưới đây là các nguyên tắc đảm bảo an toàn giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng:  

Không đổ bột ra cống, rãnh, các nguồn nước bên ngoài.

Tránh để trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Không nên để bả tiếp xúc với da, nếu có hãy rửa sạch lại với nước, không dùng dung môi, cồn trắng để tẩy rửa. Nếu bị văng vào mắt thì hãy đến ngay trung tâm y tế để được chữa trị kịp thời. 

Trên đây là những thông tin về sản phẩm bột bả tường OKANVA 1. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm thông tin trong việc lựa chọn các sản phẩm ưng ý để hoàn thiện cho vẻ đẹp căn nhà.