SonRoXo bật mí độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất để sơn nhà

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công sơn nhà. Để tìm hiểu về độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho quá trình sơn nhà chúng ta hãy cùng công ty sơn Roxo làm rõ vấn đề này để có được công trình với màu sơn đẹp và chất lượng bền bỉ nhé.

Cách tính độ ẩm tốt nhất để sơn nhà


Bên cạnh việc lựa chọn được một loại sơn có chất lượng tốt chúng ta cần biết lựa chọn thời gian hợp lý khi mà độ ẩm không khí và độ ẩm bề mặt tường thuận lợi để sơn nhà.


  • Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành sử dụng bả là từ 22 cho đến 28%.

  • Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành sơn tường nhà là từ 18 cho đến 22%.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì sau khi tô hồ 21 đến 28 ngày. Đối với điều kiện thời tiết khô ráo hoặc độ ẩm tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Đây là khoảng thời gian thi công tốt nhất.


 

Yếu tố thời tiết và quá trình sơn nhà


Quá trình thi công sơn nhà nếu như gặp được thời tiết thuận lợi thì điều đó là rất tốt. Nó không chỉ giúp cho lớp sơn khô nhanh, bám tốt đều màu mà còn đảm bảo quá trình sơn diễn ra thuận lợi nhanh chóng.


Giúp cho những người thợ thi công tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hoàn thành công trình. Nhưng với đặc điểm khí hậu nước ta thì không phải lúc nào quá trình thi công sơn tường nhà cũng diễn ra thuận lợi.


Đối với những ngày thời tiết mưa gió kéo dài, độ ẩm không khí cũng như độ ẩm của tường nhà lớn. Điều này sẽ dẫn đến quá trình thi công gặp nhiều khó khăn. Nhất là quá trình xác định độ ẩm của tường thích hợp để tiến hành sơn tường đúng với yêu cầu kỹ thuật.


Nếu như không xác định được độ ẩm thích hợp để thi công sơn thì rất dễ xảy ra sự cố như: độ bền của màu sơn bị ảnh hưởng dẫn đến tường dễ bị bay màu phấn hóa hoặc cũng có thể có hiện tượng phồng rộp đối với những loại sơn bóng, màng sơn dễ bị mủn sơn lên màu không đều…


Cho nên, nếu bạn nào có ý định sơn nhà trong thời điểm thời tiết có độ ẩm cao, mưa nhiều thì hết sức lưu ý. Nếu có thể các bạn nên lựa chọn thi công sơn vào những ngày thời tiết đẹp nắng ráo, tường khô….  

Kinh nghiệm sơn nhà mùa hanh khô


Thời gian mùa hanh khô có lẽ là thời gian lý tưởng và thích hợp nhất để chúng ta tiến hạnh sơn tường nhà một cách thuận lợi nhất. Đối với không khí khô hạn ít mưa dẫn đến lượng ẩm không khí cũng như độ ẩm trong tường nhà hạn chế rất thuận lợi để thực hiện quá trình sơn. Tuy nhiên chúng ta cũng cần chú ý những điều sau:


  • Trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu thì bạn cần phải lăn một lớp nước sạch lên để gia tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.

  • Nếu như tường quá khô thì bạn nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới lăn lên tường.


Kinh nghiệm sơn nhà và mùa mưa


Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trát bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.


Tuy nhiên, lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

Sử dụng công nghệ Nano, sơn nước, sơn ánh kim


Thời tiết ngày càng khắc nghiệt và thay đổi thất thường, vì thế lựa chọn thời điểm tốt nhất để sơn là điều vô cùng khó khăn. Thay vào đó chỉ cần có những kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, môi trường, độ ẩm…thì ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo có một bề mặt màu sắc tươi mới và bền lâu theo thời gian.


Điều quan trọng hơn bất kể vấn đề thời tiết nào mà quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là ở loại sơn mà bạn lựa chọn.


Các loại sơn thông thường, không đầu tư vào chất lượng có thể lên màu đẹp lúc đầu nhưng độ bền màu và khả năng thích ứng với thời tiết, môi trường sẽ hạn chế hơn. Đôi khi để tránh bong tróc do mưa ẩm, các nhà xây dựng phải sử dụng kết hợp chất chống thấm hoặc vữa chống thấm.


Tuy nhiên, một giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là kết hợp sử dụng chất chống thấm và sơn ngoại tht có tính năng chống thấm. Sơn có tính năng chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường. 


Dòng sơn có màng liên kết tốt, chịu được các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường được đánh giá vượt trội nhất hiện nay là sơn với công nghệ Nano. Ngoài khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết trong quá trình thi công, sơn công nghệ Nano còn thích ứng trong suốt quá trình sử dụng công trình.


Các dòng sơn bất chấp thời tiết - Sơn Roxo


Công ty sơn Roxo với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những dòng sản phẩm sơn an toàn với chất lượng cao. Thuận tiện cho quá trình thi công sơn nhà đối với mọi thời tiết.


Các sản phẩm sơn của Roxo mang đến thị trường tiêu thụ giải quyết được những nỗi lo về chất lượng bề mặt, độ bám của sơn vào những ngày có độ ẩm không phù hợp để thi công với chất lượng tốt nhất.


Khách hàng có nhu cầu sở hữu các dòng sơn chất lượng cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]