Quy trình sơn nhà mới mang đến độ bền và vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Son Roxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Quy trình sơn nhà mới là một công đoạn thi công hoàn thiện vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Sơn nhà chính là quá trình tạo nên diện mạo với mục đích mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mới xây dựng của bạn. Cũng như khả năng chống lại những tác động tiêu cực của thời tiết, những tác động từ bên ngoài cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, việc sơn nhà còn mang lại tính thẩm mỹ và độ bền cao cho ngôi nhà. Hiểu được tầm quan trọng đó, công ty sơn Roxo hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thi công sơn nhà đúng kỹ thuật nhất cho công trình nhà mới xây của các bạn.

Quy trình thi công sơn nhà mới


Xử lý bề mặt
:

Đối với các diện tích ngôi nhà mới xây điều đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó là vệ sinh bề mặt tường. Chúng ta cần tiến hành loại bỏ đi những lớp vữa xi măng, bụi bẩn cũng như khắc phục những bề mặt gồ ghề không bằng phẳng. Để làm được điều đó chúng ta có thể sử dụng những loại giấy nhám hoặc cần thiết là những viên đá mài.

Quy trình xử lý này rất quan trọng bởi chúng quyết định rất lớn đến độ mịn của những lớp sơn hoàn thiện cũng như khả năng bám dính của sơn trên bề mặt tường.

Xử lý chống thấm:

Như chúng ta đã nói xử lý các lỗi về độ lồi lõm không bằng phẳng là một điều cần thiết để cho chất lượng sơn tốt sau này. Nếu chúng ta không xử lý bề mặt tốt sẽ làm cho những lớp sơn dễ bong tróc và gây hư hại về cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị giảm đi. 

Chúng ta cần sử dụng những loại bột bả để tạo cho những sự bằng phẳng bù lấp vào những nơi bị lõm làm cấu trúc bề mặt tường được bằng phẳng, tăng độ mịn. Đối với những vị trí bám vữa cần cạo hết các lớp vữa thừa cũng như cát thi công còn bám lại trên bề mặt tường.

Cần xử lý chống thấm bằng cách xác định những nguyên nhân gây ra hiện tượng nước thấm bề mặt và có những biện pháp để khắc phục hiệu quả nhất bằng những lớp sơn lót chuyên dụng hoặc cũng có thể sử dụng sơn chống thẩm thấu.

Thi công sơn bả:

Trong công đọan thi công sơn nhà mới chúng ta không thể không sử dụng các loại bả, bả bột có tác dụng làm tăng độ bằng phẳng cho bề mặt cần thi công cũng như làm cho các lớp sơn bao phủ bên ngoài được đẹp hơn. Lựa chọn những loại bột bả trát chúng ta cần dựa vào những tiêu chí về khả năng bám dính. Sử dụng những loại bả chất lượng kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sơn cũng như tiến độ thi công.

Các bạn có thể lựa chọn bả 1 lớp hoặc bả 2 lớp, tuy nhiên khuyến cáo của các chuyên gia để mang đến bề mặt tường đẹp chúng ta cần thi công 2 lớp sơn bả. ĐIều đó sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, chất lượng màng sơn được bóng mịn hơn.

Sơn Lót:

Sơn lót là lớp sơn được thi công với mục đích nhằm chống lại những tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng lên bề mặt sơn tường. Ngăn cản các ảnh hưởng của hơi ẩm, hóa chất, nước...Sơn lót thường được sử dụng bởi những màu trắng để tạo nên những nền cho sơn phủ màu giúp cho màu sơn phủ được đẹp và sáng sơn.

Một yêu cầu cũng như mục đích sử dụng đó chính là khả năng kháng kiềm nhằm tránh cho lớp sơn phủ kiềm hóa giảm đi tuổi thọ và khả năng lên màu của sơn phủ.

Thi công sơn phủ:

Đây là lớp sơn được thi công cuối cùng trên bề mặt sơn tường. Bạn có thể lựa chọn những màu sơn theo sở thích bởi đây sẽ là lớp sơn có khả năng tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi thi công sơn nhà mới


Trong quá trình vận chuyển sơn để chuẩn bị thi công chúng ta cần chú ý để sơn ở những vị trí an toàn tránh đổ vỡ là thất thoát sơn. Nếu không may sơn bị đổ bạn cần du dọn và về sinh sơn bằng các loại đất cát tránh sử dụng nước và các loại rẻ lau thông thường.

Khi thi công bạn cần sử dụng những đồ bảo hộ chuyên dụng cho những người thi công sơn để tránh những mùi sơn độc hại và gây khó chịu.

ĐIều quan trọng đó là các bạn cần hạn chế tối đa các lượng bụi sơn hấp thụ vào trong cơ thể. Đối với những không gian thi công sơn không được thông thoáng chúng ta cần sử dụng những thiết bị điện như quạt để thôi các loại bụi  sơn tránh hít bụi sơn vào cơ thể.

Nếu quá trình thi công sơn bị dính vào mắt các bạn cần tiến hành sơ cứu bằng cách rửa mắt với nước sạch sau đó đến những cơ sử y tế gần nhất để được điều trị.

Không được đổ các dung dịch sơn thừa cũng như những loại sơn hết hạn không sử dụng ra bên ngoài môi trường. Trong trường hợp cần loại bỏ những loại sơn thừa chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường.

Đơn vị cung cấp và thi công sơn nhà chất lượng

Công ty sơn Roxo là nơi cung cấp các sản phẩm: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ cao cấp,.. để mang đến cho khách hàng những bề mặt sơn bóng mịn, độ bám dính cao trên nhiều bề mặt sơn.

Các sản phẩm sơn của chúng tôi đều có những chính sách bảo hành nhất định để mang đến sự an tâm sử dụng của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]