Quy trình sơn nhà chuẩn nhất 2019

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Để có một ngôi nhà hoàn hảo mang lại vẻ đẹp toàn diện, thì chắc chắn việc quan trọng nhất đó chính là khoác lên cho căn nhà một chiếc áo tuyệt đẹp. Sơn nhà khiến cho tổ ấm của bạn có thêm phần thẩm mỹ, mang lại cảm giác thoải mái mỗi khi được sống và làm việc. Bên cạnh đó sơn nhà giúp bảo vệ gia đình của bạn khỏi nấm mốc, bụi bẩn,.... Nhưng để có được điều này thì chúng ta phải trải qua quy trình sơn nhà. Nhưng việc này được thực hiện như nào thì ngày hôm nay, Sơn Roxo sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Quy trình đầu tiên: Chuẩn bị và vệ sinh bề mặt tường

Với ngôi nhà mới hoàn thiện

Khi ngôi nhà của bạn vừa mới được xây dựng xong và bạn cần đợi đến khi lớp xi măng hay lớp phủ bề mặt tường khô lại để bạn dễ dàng thi công hơn. Điều kiện lý tưởng nhất chính là khoảng thời gian và điều kiện lý tưởng nhất đó chính là khoảng 3 tuần sau khi thi công phần thô xong. Tuy nhiên, tùy theo thời tiết và khí hậu có nhiều trường hợp phải đợi từ 2 đến 3 tháng mới có thể bắt đầu quét lớp sơn đầu tiên.

Trước khi thực hiện sơn, bạn cần phải vệ sinh bề mặt tường bằng cách sử dụng đá mài chuyên dụng, xử lý hết bề mặt tường sao cho không còn những vết lồi, để tạo nên mặt tường thẳng và các tạp chất tránh ảnh hưởng đến lớp sơn kháng kiềm hay lớp sơn bột bả matit.

Tiếp đến bạn thực hiện lại một lần nữa bằng giấy ráp thô và mịn để xóa sạch hết những sạn cát còn bám trên bề mặt bức tường và loại bỏ hết phần bụi bẩn

Tiếp đến là quá trình thi công sơn lót hoặc bả bột matit, trong trường hợp bức tường của bạn quá khô, bạn cần làm cho bức tường của bạn có một độ ẩm thích hợp bằng cách phun hơi nước dưới dạng sương mù, hoặc lăn với nước sạch.

Với ngôi nhà đã cũ


Nếu như bạn muốn tân trang lại ngôi nhà của mình. Thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là loại bỏ hết lớp sơn cũ lớp rêu mốc, bụi bẩn, lớp sơn cũ bị bong tróc.

Với những bức tường được bạn đưa vào tầm ngắm làm mới, bạn cần phải sử dụng đá và giấy mài để làm mới, đánh ráp để tạo mặt bám cho sơn. 

Trong trường hợp tường nhà bạn đã quá cũ nát, sau khi bạn đã tạo được bám cho sơn, bạn cần vệ sinh lại một lần nữa bằng nước sạch sau đó đợi tường khô rồi mới tiến hành thi công.

Một số phương pháp giúp bạn làm sạch bề mặt tường hiệu quả


Đối với bề mặt chưa bột và chất dơ: Bạn sử dụng áp lực nước lớn để làm sạch. Bạn cũng có thể sử dụng một số chất tẩy rửa nhẹ để dễ dàng vệ sinh hơn. Nếu như bức tường của bạn thuộc loại chứa nhiều bột, sau khi làm sạch bạn hãy 


Đối với bề mặt tường cũ còn màng sơn, vữa xi măng: Bạn cần sử dụng những dụng cụ chuyên biệt làm sạch bề mặt tường như máy chà, đục, cạo. Với những bề mặt không bằng phẳng, bạn cần sử dụng bột Mastic để xử lý.

Quy trình 2: Tiến hành sơn chống thấm


Tiến hành lăn sơn chống thấm để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động của thời tiết mưa gió, đặc biệt hơn lớp sơn chống thấm này thích hợp với những ngôi nhà không cầu kỳ về họa tiết trang trí. Bạn hãy sử dụng Sơn ROXO để tránh được điều kiện khí nhiệt đới, mưa nhiều ở Việt Nam.

Quy trình sơn nhà: thi công bột Matit


Bột Matit chính là một vật liệu sử dụng với mục đích che khuyết điểm, những vết nứt khiến cho bức tường của bạn có một lớp phủ chắc chắn trước khi thi công lớp sơn phủ, sơn lót bên trên.

Quy trình sơn nhà: Thi công lớp sơn chống kiềm 


Bạn hãy sử dụng Sơn ROXO chống kiềm. Trước khi tiến hành sử dụng lớp chống kiềm đầu tiên, bạn hãy mở nắp thùng sơn lót và khuấy đều. Tiếp theo đó bạn sử dụng con lăn để quét sơn. 


Tùy thuộc vào điều kiện tường, bạn quét sơn lót 1 đến 2 lớp. Mỗi lớp cần phải để ráo 1 giờ đồng hồ để đạt được độ khô cần thiết. 


Bạn cũng có thể tạo thêm từ 5 đến 10% tỉ lệ dung môi theo thể tích để tiến thành thi công. Công dụng của việc làm này đó chính là gia tăng độ phủ tối đa giúp cho những công đoạn thi công tiếp theo thêm đơn giản hơn.

Quy trình sơn nhà: Hoàn thiện lớp sơn cuối cùng


Khi lớp sơn chống kiềm k được khoảng 2 giờ đồng hồ thì bạn có thể sơn lên màu sơn yêu thích cho ngôi nhà của bạn, sao cho phù hợp không gian nội thất hoặc theo phong thủy, khiến cho căn nhà của bạn trở nên đẹp mắt nhất có thể. 

Quy trình hoàn thiện này bạn nên lưu ý, phải sơn đủ 2 lớp sơn, và mỗi lớp sơn cần cách nhau khoảng từ 40 đến 60 phút hoặc tùy theo điều kiện thời tiết để điều chỉnh.

Trên đây là quy trình sơn nhà mà Sơn Roxo giới thiệu cho bạn. Để sắm cho mình những thùng sơn nước, đẹp mắt, bền màu theo thời gian. Bạn hãy liên hệ ngay cho Sơn ROXO qua địa chỉ:

Địa chỉ : Yên Thái - Tiền Yên - Hoài Đức - Hà Nội

Số điện thoại: 02433630131

Email:  [email protected]