Những ứng dụng thiết yếu của sơn phản quang trong đời sống

Son Roxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Sơn phản quang là dòng sản phẩm sơn đặc biệt có tính phản xạ ánh sáng, có khả năng nổi bật trong bóng tối. Sơn phản quang được sản xuất và phân phối chất lượng bởi công ty sơn Roxo mang đến nhiều lợi ích và giá trị sử dụng tốt hơn. Đáp ứng được rất nhiều mục đích sử dụng để làm nổi bật lên không gian, đồ vật sử dụng.

Sơn phản quang là gì?


Sơn phản quang là loại sơn được sử dụng trên nhiều loại bề mặt vật liệu, đặc biệt là được sử dụng trên các vật liệu kim loại hoặc trên bề mặt bê tông. Bạn cần phân biệt giữa sơn phản quang và sơn phát quang. Sơn phản quang không có khả năng tự phát như dạ quang.

Sơn phản quang thường được sử dụng nhiều trong các dự án giao thông như biển cảnh báo, vạch kẻ đường tầng hầm bãi đỗ xe…

Sơn phản quang là loại sơn có thể phát ra ánh sáng khi mà có 1 lượng ánh sáng khác chiếu vào và chúng phản xạ lại ánh sáng đến mắt người để người nhận biết được màu sắc. Dẫn đến sự nhận biết dễ dàng về ánh sáng của bề mặt vật liệu sử dụng sơn phản quang.

Sơn phản quang chứa các chất tạo màng phản quang hay còn có tên gọi thuật ngữ chuyên dụng là bi phản quang. Khi có các luồng ánh sáng của tia sáng hay thông dụng là đèn chiếu sáng, vật liệu được sử dụng sơn phản quang sẽ phát huy được tác dụng của bi phản quang cho người có thể nhận biết được hình ảnh dễ dàng hơn.

Thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Sơn phản quang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống xung quanh chúng ta nên chúng có vai trò quan trọng và có những thành phần cấu tạo cũng đa dạng, phong phú. Nhờ vào những cấu tạo đó mà những đơn vị sản xuất sơn đã mang đến cho người sử dụng những sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu người sử dụng và mang đến sự hài lòng ưng ý về chất lượng sản phẩm.

  • Chất tạo màng:

    Chất tạo màng được cấu tạo từ nhựa Polyol của hãng Cytec của Mỹ, có thông số thành phần như sau: Hàm lượng chất chống bay hơi là 65%, hàm lượng nhóm OH là 4.5%, chỉ số nhóm OH là 150 đương lượng nhóm OH 378.

Chất Poloizoxianat của hãng sơn HanSon Group của Mỹ gồm các thông số về kỹ thuật của chất là: Hàm lượng nhóm Nco là 22%, hàm lượng chất rắn là 100%, đương lượng nhóm NCO là 129g/ đương lượng.

  • Bột màu và bột độn:

    Chất được sử dụng làm bột màu là bột titan oxit kèm theo là bột độn bari sunfat và canxi cacbonat.

  • Thành phần chất phụ gia

Phụ gia được sử dụng phân tán BM-1, là hỗn hợp copolyme có khối lượng phân tử lớn của những nhãn hàng của Đức với những thành phần như: 1.03g/cm3, hàm lượng rắn 43%, chỉ số amin là 13 mg KOH/g.

Phụ gia phân tán BM - 2, là hợp chất polyme không có hiện tượng ion hóa Cytec của Mỹ với các thông số kỹ thuật như sau: bên ngoài là những chất lỏng và có những màu nâu nhạt, hàm lượng rắn 50%, độ nhớt 2000 mpa.s, khối lượng riêng của chất này là 1.5g/ml.

Kèm theo những chất phụ gia chống tia cực tím, chủ đề lựa chọn để sử dụng chất ổn định ánh sáng amin UV - 1 của nhãn hàng Ciba ở đất nước Thụy Sĩ có những hệ thông số kỹ thuật cấu tạo như 100% hàm lượng chất hoạt động, hàm lượng sử dụng 0.5 - 2 %.

Ứng dụng của sơn phản quang trong đời sống

Sơn phản quang có nhiều ứng dụng trong cuộc sống thường ngày bởi chúng mang nhiều ưu điểm, đáp ứng được nhiều đặc tính sử dụng chuyên biệt mà các loại sơn khác không có. Chúng được ứng dụng rộng rãi như:

  • Sơn phản quang sử dụng làm vạch kẻ đường

Một trong những ứng dụng phổ biến mà chúng ta có thể thấy dễ dàng nhất đó là sơn vạch kẻ đường. Đây là lĩnh vực được ứng dụng trong quá trình chỉ dẫn và phân luồng giao thông. Sơn vạch kẻ đường được sử dụng để phân làn giao thông bởi những nước sơn màu trắng và màu vàng.

  • Sơn phản quang dùng cho biển báo giao thông

Cũng giống như sơn vạch kẻ đường, biển báo giao thông được sử dụng sơn phản quang rất nhiều. Những tấm biển báo giao thông sử dụng sơn phản quang được xem như những ngọn đèn hải đăng ngoài biển khơi. Với chức năng dẫn lối, chỉ đường cho người tham gia giao thông di chuyển dễ dàng và an toàn.

  • Sơn phản quang sử dụng trong tầng hầm, bãi đỗ xe

Sơn phản quang được sử dụng  cho những cột chân tường trong tầng hầm, bãi đỗ xe, dùng cho 2 bên chân tường hầm chui hoặc những đoạn đường dốc.

Tầng hầm bãi đỗ xe thường là những nơi có không gian ánh sáng thấp, màu sơn phản quang thường được sử dụng tại không gian này là màu vàng. Tại đây sơn phản quang có thể phát huy những ưu điểm của mình, giúp người giao thông dễ dàng định hình được luồng giao thông cũng như địa hình di chuyển.

Mua sơn phản quang chất lượng tốt nhất ở đâu?

Bởi những đặc điểm nổi bật về tính phản quang mà dòng sản phẩm sơn phản quang có thể được sử dụng rộng rãi nhất là với những mục đích mang đến sự an toàn trong giao thông đi lại.

Công ty sơn Roxo hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đó, chúng tôi đã dùng tất cả công nghệ tiên tiến cũng như sự tâm huyết để mang đến sự an toàn cho người sử dụng mà không hề quan tâm đến lợi nhuận. Với mục đích văn mình, mang đến sự an toàn cho các công trình và người sử dụng công trình được tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng loại sơn chất lượng này hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]