Những lợi ích sử dụng sơn nước - Xu hướng sơn hiện đại nhất 2019

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Sơn nước là một sản phẩm sơn đang ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng sử dụng trong các không gian nhà ở. Bởi sơn nước có rất nhiều giá trị mang đến lợi ích sử dụng sơn nước cho khách hàng sử dụng. Bài viết dưới đây công ty sơn Roxo chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những lợi ích cũng như cách tính toán lượng sơn cần dùng để tránh lãng phí khi sử dụng.

Giới thiệu về sơn nước

Sơn nước là một dòng sản phẩm sơn có hỗn hợp đồng nhất. Trong đó chất tạo màng liên kết với  các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vật chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm.

Theo thống kê hiện nay trên thị trường có hơn 60 thương hiệu sơn nước và sơn nước Roxo tự hào là đơn vị sản xuất, phân phối uy tín cho các thương hiệu sơn nước chất lượng nhất hiện nay.

Sơn nước là dòng sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với những tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu trong thời gian.

Cấu tạo của sơn nước


Sơn nước gồm các thành phần cơ bản như: chất kết dính, bột màu, bột độn, phụ gia,...

Chất kết dính:

Chất kết dính là chất có tác dụng kết dính tất cả các loại bột màu và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính sử dụng trong sơn nước được xác định bởi loại sơn, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng. Chất kết dính phải bảo đảm và khả năng bám dính, liên kết màng và độ bền màng.

Bột màu, bột độn, phụ gia:

Bột độn
được sử dụng trong các thành phần của sơn nước nhằm cải tiến một số tính chất sản phẩm như tính chất màng sơn, tạo độ bóng, độ cứng độ mượt...Khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Chất độn thường được sử dụng như các loại Carbonate calcium, kaoline, oxide, talc.

Bột màu: Đây chính là nguyên liệu màu sử dụng trong các sản phẩm sơn và thường ở dạng bột. Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. 

Lợi ích khi sử dụng sơn nước


Sơn nước là một hỗn hợp đồng nhất, được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo tính chất của mỗi loại sản phẩm. Trong hỗn hợp đó có chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vật chất.


Sử dụng sơn nước có rất nhiều lợi ích:

Tính thẩm mỹ:

Nhắc đến sơn nước không thể không nhắc đến tính thẩm mỹ. Hiện nay, sơn nước đa dạng màu sắc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các hạng mục ngoại thất, nội thất. Bên cạnh đó, có thể khéo léo kết hợp, pha trộn 2 màu sơn khác nhau để tạo thành một màu sắc cá tính, mới mẻ, giúp không gian sử dụng thêm ấn tượng, độc đáo.

Tính bền bỉ:

Các dòng sơn cao cấp hiện nay có khả năng bám dính tốt trên bề mặt tường, đồng thời, giúp bề mặt tường gia tăng khả năng chống thấm, chống mài mòn do tác động của môi trường và thời tiết, không chỉ giúp không gian sử dụng luôn bền đẹp mà còn an toàn.

Tuổi thọ lâu:

Nếu chọn đúng loại sơn, thi công đúng phương pháp, xử lý bề mặt tường tốt thì sơn nước có tuổi thọ sử dụng 5 - 7 năm. Và thời gian này còn được tăng lên nếu không gian sử dụng khô ráo, thoáng mát, có điều hòa như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc.

Tính kinh tế:

Sơn nước được đánh giá là có mức giá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với gạch ốp tường hay giấy dán tường, vì thế, là giải pháp tiết kiệm cho các gia chủ trong việc xây mới hay sửa chữa nhà ở.

Cách tính lượng sơn cần sử dụng


Để tránh lãng phí cũng như trong thời gian thi công không bị gián đoạn, chúng ta cần tính toán được lượng sơn chính xác cần dùng để đáp ứng cho diện tích bề mặt cần thi công. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tính diện tích bề mặt tường cần thi công sơn nước. Nếu bức tường có các chi tiết như cửa chính, cửa sổ,… thì tính diện tích các chi tiết này rồi lấy diện tích tường trừ đi diện tích các cửa vừa tính.

Bước 2: Lấy diện tích mới nhân với số lớp sơn cần thi công. Các chuyên gia khuyến cáo nên thi công ít nhất 2 lớp sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền nhất.

Bước 3: Bước cuối cùng: Lấy kết quả vừa tính được, chia với số m²/l in trên hộp sơn, cho ra chính xác số lít sơn cần sử dụng để thi công công trình.

Trong quá trình thi công cần lưu ý:

Mỗi dòng sơn của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ cho ra kết quả không giống nhau. Thông thường, những loại sơn chất lượng, cao cấp sẽ cho ra kết quả tốt. Lượng sơn cần sử dụng ít, đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn hẳn các loại sơn giá rẻ. Vì thế, ngay từ đầu nên chọn sơn cao cấp chính hãng để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Mua sơn nước chất lượng nhất ở đâu


Công ty sơn Roxo là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn nước, sơn ánh kim, sơn nhũ, sơn giả gỗ. Với chất lượng nổi bật trong thị trường sơn nước ta. Bởi độ bền màu cao cũng như khả năng chống thấm, chống ẩm mốc và có màu sắc bắt mắt.

Với giá thành sản phẩm hợp lý, các dòng sản phẩm sơn của Roxo đang chiếm lĩnh được thị trường tiêu thụ sơn trên cả nước. 

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]