Những điều bạn cần biết về sơn nước trong nhà

Son Roxo - Nhà Sản  xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Sơn nước trong nhà là một loại sản phẩm sơn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi chúng có nhiều đặc tính về thẩm mỹ cũng như độ bền cao khi sử dụng. Đặc biệt là các loại sơn nước được cung cấp bởi công ty sơn Roxo, mang đến chất lượng màu sắc tuyệt vời và độ bền vĩnh cửu cho không gian nhà bạn.

Sơn nước là gì?


Sơn nước là một loại hỗn hợp đồng nhất, trong đó chất tạo màng liên kết với các chất tạo màu màng liên tục bám trên bề mặt vật chất. Hỗn hợp sơn được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy thuộc vào tính chất riêng của từng loại sơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn nước và được cung cấp bởi rất nhiều công ty khác nhau.

Trong đó, có thể kể đến công ty sơn Roxo tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối uy tín cho các thương hiệu sơn nước chất lượng nhất như: sơn Kova, sơn Jotun, sơn Dulux Maxilitle, sơn Expo...Với giá bán cạnh tranh được rất nhiều khách hàng trong và ngoài khu vực trên cả nước tin dùng.

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với những tính chất vật lý mang đến độ bám dính, độ bền cao và tính hóa học cho những màu sơn có thẩm mỹ cao.

Với khả năng bám dính được ở nhiều bề mặt, nhiều loại chất liệu khác nhau nhằm bảo vệ các cấu trúc vật liệu tránh hư hỏng trong thời gian sử dụng. Chính bởi vậy mà ngày nay, sản phẩm sơn nước đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và hướng tới sử dụng.


Thành phần cơ bản của sơn nước

Sơn nước được cấu tạo cơ bản từ những chất kết dính, chất tạo màng liên kết, bột màu, bột phụ độn, các chất phụ gia và dung môi.

 • Chất kết dính, tạo màng:

  Là những chất kết dính được dùng cho tất cả những loại bột màu và màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính được sử dụng trong sơn nước được lựa chọn dựa trên các loại sơn khác nhau, khả năng sử dụng và mục đích sử dụng.

  Chất kết dính phải được bảo đảm về khả năng bám dính, liên kết các phân tử các màng của sơn mang đến độ bền cho sản phẩm.

 • Bột độn:

  Bột độn thường được sử dụng trong các thành phần của sơn nhằm mang đến những khả năng về tính chất bề mặt của sơn như độ bóng, độ mịn và độ cứng của bề mặt sơn. Khả năng thi công kiểm soát độ lắng. Bột độn thường được sử dụng nhất như Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titan, Talc.

 • Bột màu:

  Bột màu thường được sử dụng trong sơn dưới dạng bột, với chức năng chính là tạo màu cho sơn nước cũng như độ che phủ cho bề mặt sơn. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng một số tính chất màu sơn như độ cứng, độ bám dính của sơn trên các loại bề mặt.

Bột màu thường được chia thành 2 loại là bột vô cơ và bột hữu cơ.

Màu vô cơ là những màu tự nhiên, tông màu mang đến thường là màu tối, xỉn nhưng có độ che phủ cao cũng như độ bền màu tốt.

Màu hữu cơ là màu tổng hợp, hay là sự pha chế kết hợp nhiều màu sắc cho tông màu tươi sáng, tuy nhiên loại bột này có độ che phủ thấm, độ bền màu không cao bằng bột màu vô cơ.

 • Phụ gia:

  Phụ gia là những chất chỉ sử dụng với một lượng rất nhỏ được cho thêm vào cấu trúc sơn để tăng thêm giá trị sử dụng, khả năng bảo quản và tính bám dính, độ bền màu trên các vật liệu sử dụng sơn.

 • Dung môi:

  Dung môi là môi trường để hòa tan các chất cấu tạo nên sơn. Hòa tan nhựa trong sơn sẽ là yếu tố quyết định loại dung môi được sử dụng.


Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn phủ

 • Công tác chuẩn bị bề mặt là công đoạn cần xử lý bề mặt trước khi sơn tường nhà

 • Sự lựa chọn sản phẩm

 • Quá trình tiến hành sơn

 • Chất lượng của sản phẩm sơn nước

Trên đây là những yếu tố tiên quyết, bắt buộc phải tiến hành và lựa chọn cho kỹ lưỡng. Bất cứ yếu tố nào không đạt được yêu cầu đều có thể gây ra những ảnh hưởng đối với tuổi thọ của lớp sơn phủ.


Vì sao cần xử lý bề mặt tường trước khi sơn?

Xử lý bề mặt tường là điều bắt buộc cần tiến hành đối với quá trình thi công sơn tường nhà. Xử lý bề mặt càng tốt thì kết quả sơn bề mặt tường càng có chất lượng cao. Như mang đến chất lượng về màu sắc của sơn, tuổi thọ của sơn và giá thành đầu tư cũng được cải thiện với chất lượng cao.

Đối với bất kỳ công trình sơn nhà nào dù có quy mô lớn hay nhỏ, là sơn tường mới xây hay sơn tường cũ cũng đều cần xử lý bề mặt cho tốt. Không riêng gì bề mặt sơn tường mà đối với bề mặt là các vật liệu khác như kim loại hay nền gạch cũng phải chuẩn bị bề mặt trước khi sơn cho thật tốt.

Xử lý bề mặt nhằm mục đích loại bỏ những tạp chất trên bề mặt như những lớp rỉ sét, vôi vữa thừa bám trên bề mặt, mang đến sự bằng phẳng cho bề mặt. Sửa chữa những lỗi bề mặt mắc phải khi xây dựng để có thể trát lại các lỗ hổng, các vị trí lồi lõm tạo bề mặt phẳng cho không gian sơn.

Sơn nước Roxo - Sơn nhà chất lượng


Công ty sơn Roxo là một trong những hãng sản xuất sơn nước nổi tiếng trong khu vực. Hàng năm có số lượng khách hàng lựa chọn sản phẩm sơn nước của công ty luôn đứng đầu trong thị trường cung cấp sơn nước ta.

Nhiều năm trở lại đây, công ty đã áp dụng những thiết bị máy móc hiện đại cũng như các nghiên cứu khoa học chuyên sâu cho ra nhiều sản phẩm sơn nước chất lượng với màu sắc đa dạng làm hài lòng được tất cả những khách hàng có nhu cầu.

Quý vị có nhu cầu sử dụng sơn của chúng tôi hãy liên hệ cho công ty theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]