Mua sơn lót chống kiềm chất lượng tốt nhất ở đâu?

Son Roxo - Nhà Sản xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Sơn lót chống kiềm là sản phẩm sơn được sử dụng ngoài trời. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Sản phẩm được cung cấp bởi công ty sơn Roxo với dòng sản phẩm sơn cao cấp. Với khả năng chống kiềm hóa, chống những hiện tượng loang nổ màu trên tường, tăng cường khả năng chống thấm, đồng thời giữa được bộ bền màu cho chất lượng dài lâu, loại sơn này đang rất được ưa chuộng và tin dùng.

Sơn lót chống kiềm là gì?


Sơn lót chống kiềm là loại sơn có màu trắng được dùng để phủ bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. Sơn lót chống kiếm đúng như tên gọi của nó, có tác dụng chính là chống kiềm, chống nấm mốc cho tường nhà.

Sơn lót chống kiềm là loại sơn được sản xuất với mục đích chính là chống kiềm hóa trên bề mặt tường. Để có được những khả năng đó người sản xuất cần có những công thức để chế tạo sơn lót với cấu tạo riêng.

Kiềm còn có tên gọi khác là Bazơ. Nó được tìm thấy trong những nơi có độ ẩm cao, đặc biệt là ở những ngôi nhà cao ốc mới xây. Có một điều bạn cần biết đó là độ ẩm tăng sẽ khiến kiềm cũng tăng theo, chúng có tỉ lệ thuận với nhau.

Độ kiềm được tính theo thang đo pH, nếu như pH=7 trung tính, khi pH <7 tính axit, còn trong trường hợp pH>7 đã có tính bazơ và pH nằm trong khoảng từ 7-14. Đây chính là cách xác định tính kiềm.

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa.

Tính kiềm làm cho bề mặt sơn phủ trang trí bị loang màu, ố vàng, rêu mốc, hư hỏng, bị phấn hóa và nặng hơn là khiến lớp sơn phủ bị bong tróc. Chính vì vậy, người ta đã sản xuất ra "sơn lót chống kiềm" để khắc chế tính bazơ từ đó có thể kháng kiềm hiệu quả.

Thành phần chính của sơn lót chống kiềm

  • Tinh màu, thành phần trước tiên mà chúng ta nhắc đến trong sơn chống kiềm đó chính là tinh màu.

+ Tinh màu gốc:

Bao gồm những tinh màu có tác dụng làm sơn trắng như màu của sơn lót chống kiềm và tạo độ phủ Titanium Dioxide rất đắt. Đúng như tên gọi của thành phần này, tác dụng của nó chính là tạo nên màu sắc, đồng thời giúp độ phủ của sơn qua sự hấp thụ ánh sáng.

 + Tinh màu phụ:

Một thành phần sơn chống kiềm nữa cũng được gọi là tinh màu đó là loại phụ. Đây là một số chất giúp giảm dơ bẩn có thể gọi với cái tên là Aluminum Silicates, chất diatomaceous khống chế độ bóng trong sơn và verni, chất chống rêu mốc Zinc Oxide, chống rêu mốc, chất tạo cho sơn cứng Silaca and silicates, ngăn bào mòn và hoen ố.

  •  Chất liên kết: Nguồn gốc chủ yếu của chất liên kết là nhựa cây. Đây là thành phần của sơn chống kiềm giúp liên kết các tinh màu gốc có trong sơn và tinh màu phụ. Ngoài ra, công dụng của nó cũng giúp dàn trải tạo thành màng sơn cứng.

  •  Dung môi: Là thành phần hòa quyện các thành phần với nhau để dễ thi công hơn. Dung môi thường là nước sơn gốc nước, sơn gốc dầu, dầu – xăng thơm…

  •  Phụ gia: Thành phần cuối cùng của sơn chống kiềm chính là phụ gia. Nó gồm các chất có tác dụng như: chất nhờn làm giảm độ lắng của các phân tử màu, chống văng sơn, chất kháng vi khuẩn giúp sơn giữ được lâu, chất chống bọt hình thành khi pha chế sơn, quậy sơn, chống rêu mốc sinh sản trên bề mặt.

Công dụng của sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềmloại sơn rất quan trọng trong quy trình sơn nhà. Đây là lớp sơn không thể thiếu nếu bạn muốn bảo vệ tường nhà một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với các công trình sơn cao cấp.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sơn lót chống kiềm, chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội mà sơn lót chống kiềm mang lại như sau:

  • Sơn lót chống kiềm được ví như lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.

  • Tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện.

  • Góp phần tiết kiệm lượng sơn phủ màu vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.

  • Kháng kiềm, chống phấn hóa, chống nấm mốc giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.

  • Tăng cường khả năng chống thấm cho công trình.

Từ những ưu điểm trên chắc hẳn mọi người đã biết tác dụng của sơn lót chống kiềm là gì rồi đúng không. Chính vì vậy, đừng xem nhẹ lớp sơn lót này nhé. Nó là lớp sơn rất cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình một cách toàn diện nhất.

Thi công sơn tường không sử dụng sơn lót chống kiềm

Không phải ngẫu nhiên mà các kỹ sư đầu ngành mất thời gian ngày đêm để nghiên cứu loại sơn lót chống kiềm này. Bởi chúng rất cần thiết và có nhiều lợi ích mang đến cho chất lượng của tường nhà. 

Nếu không sử dụng sơn lót chống kiềm chúng ta có thể gặp những tình trạng như:

- Tốn nhiều sơn phủ hơn

- Các lớp phủ mau có thể không đồng đều

- Công trình dễ bị các loại vi khuẩn và nấm mốc tấn công

- Kết cấu bên trong của bức tường sẽ nhanh chóng bị phá vỡ

- Tuổi thọ công trình sẽ giảm đi rất nhiều

- Tốn nhiều chi phí để tu sửa, gia cố lại

Mua sơn lót chống kiềm chất lượng ở đâu?

Mua sơn lót chống kiềm chất lượng ở đâu? Đây là một vấn đề của những người tiêu dùng thông thái khi nhận ra được tầm quan trọng của sơn lót chống tường trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên mua sơn chất lượng ở đâu cũng là điều mọi người vô cùng băn khoăn bởi thị trường luôn có những cơ sở kém chất lượng.

Để giải quyết vấn đề tưởng chừng phức tạp nhưng thực chất bạn chỉ cần đến các cơ sở phân phối của công ty Sơn Roxo trên khắp cả nước. Cũng như đến trực tiếp công ty sản xuất để lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất thị trường theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]