Mách bạn mẹo tẩy sơn nước đơn giản dễ dàng nhất

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Ngày nay, sơn nước đã không còn là vật liệu xây dựng xa lạ đối với mỗi gia đình. Sơn nước không đơn thuần chỉ có duy nhất chức năng thẩm mỹ mà còn có các chức năng khác như bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bề mặt sàn nhà, quần áo, hay các đồ vật khác vô tình bị dính các vết sơn không mong muốn. Đối với các trường hợp đó, điều quan trọng là bạn cần biết các cách tẩy sơn bám một cách hiệu quả. Bài viết này Công ty TNHH Roxo sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo tẩy vết sơn nước hữu ích và dễ thực hiện.

Cách tẩy sơn nước dính vào tay


Sơn là hợp chất hóa học rất dễ cháy. Khả năng dính trên tay rất chặt, khó có thể rửa ra với nước sạch thông thường. Mặt khác, các hóa chất trên tay có thể thẩm thấu qua da, hấp thụ vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm, lâu dần dẫn đến các bệnh về da liễu. Nếu bạn vẫn để như vậy khi ra ngoài, sẽ khiến bạn mất tự tin với người khác.

Với dòng sơn nước, đây là loại sơn dễ dàng hòa tan trong nước. Bạn có thể dùng nước để tẩy sạch vết sơn. Nếu sơn vẫn còn bám trên tay, bạn có thể dùng dung môi vì sản phẩm này có thể pha loãng sơn do đó khả năng loại bỏ sơn trên da tay là rất cao

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà


Dùng rượu: Tất cả những gì bạn cần là một ít rượu, một cái khăn sạch và sự kiên nhẫn. Với nền gỗ, bạn cần làm thật cẩn thận để không làm hư sàn. Với các vết sơn dầu bạn nên dùng xăng khoáng, nhưng hãy thật cẩn thận không làm thấm nước vào gỗ vì có thể ảnh hưởng chất lượng gỗ. Sau khi đã tẩy đi vết sơn, hãy lau sạch và làm khô sàn. 

Dùng nước nóng:  Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết sơn nước đã khô. Khi đổ nước nóng lên trên sơn thì chúng sẽ bị tan chảy ra, khi đó việc chùi rửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng giấm: Bạn có thể pha giấm với nước ấm để loại bỏ các vết sơn, tuyệt đối không đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn, đặc biệt là sàn gỗ vì có thể khiến sàn bị bào mòn.

Dùng xăng: đây là cách phổ biến nhất. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu, do vậy bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết sơn với xăng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn, sau đó dùng nó để lau vết sơn. 

Dùng giấy nhám: Đây là cách thủ công và đơn giản nhất vì bạn chỉ cần chà mạnh giấy nhám lên các vết sơn. Tuy nhiên giấy nhám chỉ nên dùng với nền gạch trơn và phẳng.

Cách tẩy sơn nước khi dính vào quần áo

Tẩy vết sơn nước trên quần áo hiệu quả nhất là khi chúng còn ẩm, hoặc giữ cho vết bẩn ẩm cho đến khi bạn bắt tay vào xử lý chúng.

Tẩy sạch sơn trên quần áo bằng dầu hỏa:

Bạn có thể dùng dầu hỏa bôi nhẹ lên vết sơn và cọ tẩy nó dần.Vết sơn sau khi tiếp xúc với dầu hỏa một phần nào bay đi bớt màu, bạn tiếp tục dùng với một ít axitaxetic thấm vào. Giặt lại và phơi quần áo như bình thường. Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi vết sơn đậm dính trên áo, quần đã biến mất


Tẩy sơn với dầu gió:

Xoa nhiều gió vào tay và chà lên hai bên mặt của áo hoặc quần bị dính sơn, tùy vào vết sơn to hay nhỏ để thoa, đợi dầu ngấm trong vài phút.​Dùng bông y tế thoa lại, nhớ là thoa theo chiều vải, hiệu quả đến kinh ngạc đấy.


Tẩy sơn với cồn:

Khi vết sơn còn mới, rất dễ dàng bạn có thể dùng với cồn 95%, loại cồn này có thể mau ở các cửa hàng thuốc vì nó dùng để chữa lành vết thương. Bạn chỉ cần cho cồn thấm vào vết sơn trên quần áo, sau đó dùng tay vò thật mạnh cho tới khi vết sơn được tẩy. Giặt thật sạch lại với bột giặt và đem phơi là xong.


Dùng hóa chất để tẩy sơn nước


Nhắc đến dùng hóa chất, nhiều người sẽ còn băn khoăn bởi không phải hóa chất nào cũng dễ tìm. Người sử dụng cũng thường mắc lỗi khi sử dụng các chất khắc nghiệt gây hư hỏng vĩnh viễn bề mặt. Khi nói đến việc tẩy sơn nước, thường không cần hóa chất mạnh. Đó là lưu ý quan trọng nhất để lựa chọn hóa chất công nghiệp tẩy sơn


Tùy thuộc vào loại sơn nước và bề mặt vật liệu cần được làm sạch mà lựa chọn các loại hóa chất tẩy sơn khác nhau:

Một sốhóa chất phổ biến dùng để tẩy sơn nước:


Caustic Soda:

Những loại hóa chất này có thành phần là hoạt chất dung dịch kiềm (nghĩa là natri hydroxit) đã chuyển đổi một phần chất khô thành xà phòng, làm cho sơn bị tách ra khỏi bề mặt. Nó có thể loại bỏ sơn gốc nước và dầu từ một số bề mặt kim loại và gỗ nhưng gây ăn mòn nhôm và làm đen gỗ cứng 


Hóa chất sinh hóa:

Chất khử sinh hóa có thể loại bỏ sơn gốc nước hoặc dầu trên bề mặt xây dựng, kim loại và gỗ. Để hiệu quả, hóa chất này cần được phủ trên bề mặt từ ba đến bốn giờ trước khi sơn có thể được loại bỏ. Bề mặt chỉ cần vệ sinh lại bằng nước chứ không bắt buộc cần đến hóa chất trung hòa.


Hóa chất tẩy sơn ATM:

Chất tẩy sơn ATM được sản xuất tại Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của hóa chất này là khả năng làm tẩy mạnh giúp việc loại bỏ vết sơn dễ dàng không cần tác động mạnh. 


Trên đây là một vài tip để tẩy sơn nước hiệu quảSơn Roxo muốn gửi đến bạn. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng sơn chất lượng như: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,...chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những sự lựa chọn thích hợp nhất.


Thông tin liên hệ:

Web: https://sonroxo.com/shop

Địa chỉ: Yên Thái - Tiền Yên - Hoài Đức - Hà Nội

ĐT: 0243360131

Email: [email protected]