Làm thế nào để xử lý trần nhà bị thấm nước?

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Hiện tượng thấm nước trần nhà đặc biệt là vào mùa mưa đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để xử lý trần nhà bị thấm nước triệt để cần áp dụng các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp. Ngay khi có hiện tượng trần nhà bị thấm, cần tìm giải pháp xử lý ngay để tránh thấm dột lan rộng sẽ tốn kém chi phí cải tạo nhà ở về sau, và cũng tránh vi khuẩn có hại cho sức khỏe sinh sôi, nảy nở do ẩm mốc.

Công ty TNHH Sơn Roxo với nhiều năm kinh nghiệm xử lý chống thấm chúng tôi tự tin về sản phẩm và công nghệ của mình có thể góp phần bảo vệ cho ngôi nhà và công trình của bạn thêm bền đẹp.

Nguyên nhân thấm nước trần nhà


Thấm nước từ trần mái xuống: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng thấm nước. Một nguyên nhân khác nằm ở vị trí các ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái…

Nước và hơi ẩm sẽ từ bên dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống chảy xuống bên dưới, lâu ngày tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước, tạo thành các mảng loang lổ và màu tường không đồng nhất 

Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và sự khắc nghiệt của thời tiết, có thể lắm, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước 

Với trần nhà bị thấm nước gây dột


Trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của trần nhà khu vực bị thấm, sau đó phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, cuối cùng là trét một lớp xi măng như cũ.

Trần nhà: Nếu mới bị ố vàng dùng sơn chống thấm khô nhanh trong 1-2 giờ. Trần bị thấm nước nhiều gây dột thì xử lý nơi bị thấm, rồi phủ bề mặt bằng sợi thủy tinh, keo chống thấm, rồi trét xi măng lại.

Một giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là kết hợp sử dụng chất chống thấmsơn ngoại thất có tính năng chống thấm. Sơn có tính năng chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường. Dòng sơn có màng liên kết tốt, độ co giãn cao chịu được các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường được đánh giá vượt trội nhất hiện nay là sơn với công nghệ Nano.


Với trường hợp rạn nứt cổ trần nhà


Đối với trường hợp rạn nứt cổ trần nhà, bạn cần đục rộng vết nứt từ 3 – 4cm, sau đó vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đến, quét lớp hồ dầu kết nối latex, trát bằng lớp vữa chống thấm hai thành phần. Đợi lớp vữa khô, lăn hai lượt sơn chống thấm đàn hồi, 2 lượt cách nhau 30 phút.

Khu vực tường ngoài rạn nứt chân chim, cũng cần vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, bụi bẩn, rồi dùng rulo lăn hai lớp sơn chống thấm trần nhà cùng với trộn xi măng, cách một ngày sau lăn tiếp hai lớp sơn chống thấm đàn hồi, tránh cho việc tường sau này bị rạn nứt.

Cách bảo vệ trần nhà không bị thấm nước

Sử dụng vữa chống thấm dạng composite


Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn biết cách bảo vệ kết cấu tường, đặc biệt là tường hướng Đông hoặc Tây do chịu nắng nhiều bằng cách dùng các vật liệu bề mặt hỗ trợ thêm (kính, ban công, các vật liệu chống nóng, chắn nắng, cây xanh), bạn sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ sử dụng của công trình. Nói cách khác, thời hạn sử dụng của công trình sẽ được kéo dài.


Chú ý đến quá trình xây dựng


Thêm nữa, bạn cũng nên chú ý đến quá trình xây dựng, nên thực hiện đúng quy trình kỹ thuật khi thi công như sử dụng đúng mác bê tông, mác vữa, đúng loại gạch cho các khối xây, tránh gây võng, nứt, biến dạng kết cấu. Những nơi sử dụng phụ gia chống thấm phải thực hiện theo quy cách và tỷ lệ của nhà sản xuất nhằm đảm bảo tính an toàn cho công trình và độ bền theo thời gian sử dụng

Bên cạnh việc khắc phục khi xảy ra thấm, dột, bạn cần thiết kế kết cấu mái sao cho phù hợp kiến trúc và khí hậu địa phương, đảm bảo hướng phân thuỷ và độ dốc thoát nước mưa, tránh tạo 


Sử dụng sơn chống thấm hiệu quả


Đối với những công trình chuẩn bị xây dựng, bạn cần hoạch định một phương pháp chống thấm hiệu quả, mang tính bền vững trong tương lai. Lời khuyên là bạn nên tìm một đội ngũ thi công uy tín để xây dựng, vừa để đảm bảo công trình khi hoàn thành sẽ đạt chất lượng, vừa đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Bên trên là một vài giải pháp gợi ý cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm. Nếu bạn không thể tự khắc phục được hay là muốn việc chống thấm an toàn và hiệu quả hơn thì hãy liên hệ với sơn Roxo chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn cùng những dòng sơn chất lượng như: sơn nước, sơn nhũ, sơn giả gỗ, sơn ánh kim,...chúng tôi tin có thể mang đến cho không gian sống của bạn những sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Web: https://sonroxo.com/shop

Địa chỉ: Yên Thái - Tiền Yên - Hoài Đức - Hà Nội

ĐT: 0243360131

Email: [email protected]