Hướng dẫn tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép hiệu quả nhất

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Các vật liệu sắt thép được ứng dụng rất lớn trong kỹ thuật sản xuất và thi công các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên đối với những vật liệu này khi sử dụng trong môi trường điều kiện thường sẽ có những hiện tượng rỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm cũng như độ bền của công trình.

Chính bởi vậy công ty sơn Roxo đã sản xuất và cung cấp đến thị trường những sản phẩm và hướng dẫn tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép để có được hiệu quả cao nhất cho những sản phẩm kim loại cũng như những cống hiến cho các công trình xây dựng.

Độ bao phủ ảnh hưởng đến cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép


Để có thể tính toán được lượng sơn chống rỉ sắt thép một cách chính xác nhất chúng ta cần tính toán được độ phủ của sơn trên bề mặt sắt thép.

Độ dày của lớp sơn phủ:

Độ dày của lớp lớp bao phủ sẽ gồm những điều kiện môi trường thi công hoặc dựa vào tỷ lệ pha các dung dịch sơn. Những vấn đề này có ảnh hưởng rất lớn đến độ che phủ của sơn.

Hãng sơn:

Tùy thuộc vào các hãng sơn khác nhau sẽ cho những độ che phủ khác nhau. Bởi những hãng sơn khác nhau sẽ có những cấu tạo hình thành sơn không giống nhau các chất cấu tạo nên sơn sẽ quyết định đến yếu tố bao phủ và từ đó ảnh hưởng đến vấn đề tính toán khối lượng sơn cần sử dụng.

Bề mặt vật liệu thi công:

Những bề mặt cần thi công khác nhau thì chúng ta cũng cần có những khối lượng sơn thi công phù hợp hơn. Chúng ta có thể hiểu như những bề mặt có độ phẳng, độ lì cao sẽ tiêu tốn lượng sơn cần sử dụng thấp hơn những bề mặt lồi lõm. 

Quá trình thi công:

Quá trình thi công cũng ảnh hưởng đến những lượng sơn cần sử dụng. Bởi quá trình thi công sơn không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho lượng sơn cần sử dụng lớn hơn gây ra sự lãng phí lượng sơn cần sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng những lớp sơn lót trước khi sơn hoàn thiện đó là yêu cầu cần thiết để tạo ra bề mặt nhẵn nhụi để có thể tiết kiệm được lượng sơn cần sử dụng.

Tỷ lệ pha sơn:

Để có thể tính toán cũng như sử dụng lượng sơn sử dụng phù hợp nhất các bạn cần có sự am hiểu để tính toán và pha trộn sơn một cách phù hợp nhất.


Cách tính lượng sơn chống rỉ sắt thép chính xác nhất


Để có thể tính toán được lượng sơn chống rỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng khá đơn giản, các bạn có thể tìm hiểu để có thể sử dụng để tính toán phù hợp theo những bước sau:

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

Những số liệu về diện tích các chi tiết sắt thép bạn có thể tham khảo bởi những kỹ sư, công nhân đã thi công sản xuất những kết cấu thép để có được diện tích chính xác và đơn giản nhất. Những kỹ sư thi công lắp ráp kết cấu thép chắc chắn sẽ có những số liệu về diện tích để bạn sử dụng.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Như chúng ta đã nói ở trên mỗi loại sơn chống rỉ của các hãng sơn khác nhau sẽ cho độ định mức sơn khác nhau và còn phụ thuộc vào trình độ của thợ thi công sơn. Tuy nhiên các sản phẩm sơn chống rỉ hiện nay sẽ có những định mức trung bình là 6m2 trên 1 lít sơn đối với những người thi công sơn có nhiều kinh nghiệm. 

Bước 3: Xác định khối lượng sơn dựa trên diện tích sử dụng

Bạn có thể xác định lượng sơn cần sử dụng thông qua công thức chung sau đây: tổng lượng sơn sẽ bằng tổng m2/định mức, tương đương với 167 lít trên 1m2.


Cách tính lượng sơn sắt thép hình


Đối với những cấu trúc sắt, thép hình khối sẽ có cách tính khác. Những khung thép hình sẽ là cấu trúc sẽ khó tính toán được diện tích nhất bởi chúng có sự đa dạng bởi hình khối nên sẽ rất khó để có cách tính diện tích nhất. 

Những cách tính diện tích của sắt thép hình thì chúng ta có thể dựa trên phương pháp tính lượng sơn đối với cấu trúc thép bình thường và cộng thêm 1 lượng nhỏ là có thể tính được lượng sơn cần sử dụng. Trên thực tế thì lượng sơn sử dụng cho các cấu trúc sắt thép hình sẽ tăng thêm khoảng 5% với lượng sơn sắt thép thông thường.

Các thông số và số liệu trên đều được tính toán trên cơ sở khoa học cũng như những công trình đã thi công. Được đúc kết bởi những kinh nghiệm lâu năm với những công trình đã thi công.

Đơn vị cung cấp sơn và thi công sơn thép chống rỉ sắt thép hiệu quả nhất


Công ty sơn Roxo là đơn vị chuyên sản xuất và thi công các công trình với chất lượng sơn cao cấp nhất khu vực. Mang đến những sản phẩm sơn có tuổi thọ cao cũng như những tính thẩm mỹ cao bởi chất lượng sơn có độ bám dính cao và có được sự đa dạng về màu sắc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Chúng tôi tin có thể mang đến cho không gian sống của bạn những thay đổi tốt nhất với những dòng sơn chất lượng hàng đầu như: sơn nhũ, sơn nước, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,.....Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng những sản phẩm sơn chất lượng của chúng tôi hãy liên hệ theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]