Hướng dẫn cách tính diện tích sơn nhà đơn giản với công thức chuẩn quốc tế

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Cách tính diện tích sơn nhà là một công đoạn trước khi hoàn thiện công trình xây dựng. Mỗi gia đình đều rất quan tâm để tính được lượng sơn phù hợp khi sử dụng sơn không gian nhà mình mà ai cũng đắn đo suy nghĩ. Công ty sơn Roxo sẽ mang những kinh nghiệm sản xuất sơn cũng như thi công sơn nhà nhiều năm qua để hướng dẫn cho các bạn tính diện tích sơn nhà hợp lý trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công ty sơn Roxo mang lại những gì cho khách hàng?


Công ty sơn Roxo mang lại những gì cho khách hàng không phải là câu hỏi của riêng người sử dụng mà còn là câu hỏi của chính những người kỹ sư, công nhân của công ty đặt ra cho chính mình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như đặt mình vào vị trí người sử dụng để mang đến chất lượng sơn tốt nhất cho thị trường tiêu thụ.


Công ty sơn Roxo được thành lập và đưa vào sử dụng, cung cấp các loại sơn chất lượng đến tay người tiêu dùng đã hơn 10 năm qua. Khi ngành công nghiệp sản xuất sơn của nước ta còn chưa phát triển, công ty chúng tôi đã sản xuất ra những mẫu sơn dựa trên tiêu chí cao về chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao của các dòng sơn Roxo.


Đặc biệt là sự kiện ngập lụt của các tỉnh Nghệ An vào năm 2008, khi mà Nghệ An lúc này đang chìm trong biển nước, xuất hiện tình trạng ngập úng trong suốt 2 tuần liền. Sau khi nước rút, những ngôi nhà hầu hết đều bị bong tróc,  phồng rộp các lớp sơn cả bên trong và bên ngoài. Khi ấy chỉ riêng những ngôi nhà sử dụng sản phẩm sơn của Roxo là còn nguyên vẹn và vẫn giữ nguyên được nét đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà bởi lớp sơn chất lượng của Roxo.

 

Sơn nhà có phức tạp không?


Có rất nhiều các công ty, thợ sơn nhà, người bán sơn trên thị trường hiện nay. Chính vì như vậy, chủ thẩu có thể giới thiệu các mẫu sơn khác nhau cho các gia chủ đó chính là lý do làm cho bạn cảm thấy hoang mang, đắn đo bởi phải lựa chọn màu sơn nhà mình trong số quá nhiều màu sơn trên bằng màu do các đơn vị cung cấp.

Vậy cần lựa chọn loại sơn nào là tốt nhất? Loại sơn tường nhà nào mới đảm bảo chất lượng? Loại sơn tường nhà nào bền đẹp giá rẻ? Diện tích ngôi nhà mình cần có lượng sơn bao nhiêu? Đây có lẽ là những câu hỏi khá phổ biến với chúng ta.

Thực chất, điều đó có thể giải quyết 1 cách đơn giản theo những phương pháp như:

  • Ấn định, lựa chọn màu sắc sơn trong nhà.

  • Ấn định, lựa chọn màu sắc sơn ngoại thất, ngoài trời.

  • Lựa chọn chất liệu chủng loại sơn nhà mình sẽ sơn, sơn cho bề mặt siêu bóng, sơn cho bề mặt bóng, sơn bề mặt bóng mờ hay sơn cho bề mặt mịn.

  • Số lớp sơn cần sử dụng cho ngôi nhà của mình sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn là 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu. Hay sẽ tăng lên 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu.

Cách tính diện tích sơn nhà


Để tính diện tích sơn nhà, chúng ta cần tính toán được tổng diện tích bề mặt khu vực mình muốn sử dụng sơn. Mỗi cách tính diện tích của những dạng nhà khách nhau sẽ làm cho cách tính khác nhau:


  • Đối với những ngôi nhà chung cư


Với những ngôi nhà chung cư, cách tính diện tích mét vuông tường như sau: Bạn chỉ cần lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số là 3 là sẽ ra diện tích mét vuông trần và tường nhà cần sơn. Sau đó nhân với đơn giá từng loại sơn là sẽ ra giá thành của những sản phẩm sơn của gia đình mình.


Ví dụ, như một căn chung cư có diện tích sàn là 50m2 tổng diện tích cần sơn tối đa là 50*3= 150 mét nhân với giá thành của từng loại sơn, bạn có thể tham khảo bảng giá của công ty sơn Roxo.


  • Đối với nhà tầng mặt đất, liền kề


Đối với nhà tầng mặt đất, nhà liền kề được tính bằng diện tích nhân hệ số 4. Đây là công thức phù hợp với kiểu nhà phố, thường giáp ranh với 3 mặt, trong đó 2 mặt bên cạnh và phí mặt hậu của nhà sẽ không cần sơn mà chỉ cần sơn mặt tiền nhà.

Đối với những căn biệt thự độc lập hay những ngôi nhà không có các mặt giáp ranh và phải sơn cả 4 mặt thì chúng ta cần lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 6.


Đơn vị sản xuất và phân phối sơn chất lượng cho ngôi nhà


Có rất nhiều công ty, đơn vị phân phối giới thiệu cho bạn nhiều mẫu sơn khác nhau trong quá trình bạn xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại sơn nào cũng đạt được chất lượng và đáp ứng được nhu cầu khắt khe về khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.


Như các bạn đã biết, ở trên chúng tôi đã giới thiệu sự bền bỉ, không phải màu của các loại sơn do chúng tôi cung cấp ngay cả trong điều kiện ngâm trong nước 15 ngày mà vẫn không có bất cứ hiện tượng bay màu, phồng rộp sơn nào trên bề mặt tường. Điều đó nói lên chất lượng và khả năng chống nước cực kỳ tốt của sơn Roxo.


Công ty sơn Roxo chúng tôi vẫn luôn học hỏi cũng như nghiên cứu thêm nhiều các mẫu sơn chất lượng khác nhằm đáp ứng với nhu cầu về môi trường ngày càng trở nên khắc nghiệt bởi sự thay đổi thời tiết trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cố gắng mang đến chất lượng sơn tốt nhất trên thị trường sơn Việt và nâng tầm ra thế giới.


 Để tăng thêm sự an tâm lựa chọn và sử dụng sơn của chúng tôi, công ty sơn Roxo luôn kèm theo những chính sách bảo hành đến chất lượng của từng sản phẩm.


Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn sơn chất lượng cao của chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]