Hướng dẫn cách tẩy sơn nước đơn giản hiệu quả nhất 2019

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Đối với những chủ nhà muốn tân trang lại ngôi nhà cũ, muốn thay đổi một diện mạo mới cũng như có nhu cầu sửa sang lại lớp sơn màu nhà đã bị hư hỏng là vô cùng quan trọng. Quá trình sơn lại nhà cũ có thể sẽ mang lại cho chủ nhà nhiều khó khăn trong công đoạn cạo bỏ loại sơn cũ. Chính bởi vậy, bài viết này công ty sơn Roxo xin giới thiệu cho các bạn cách tẩy sơn nước trên tường nhà một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp thực hiện loại bỏ lớp sơn tường cũ


Đối với những đặc điểm sơn cũ trên bề mặt tường khác nhau sẽ có những phương pháp thi công khác nhau. Dưới đây, chúng tôi phân bề mặt sơn tường cũ ra thành 2 loại:

Đối với bề mặt tường đã bị bong tróc sơn:

Đối với những bức tường cũ, tường có những hiện tượng bong tróc sơn, vữa một cách nghiêm trọng. Chủ nhà cần loại bỏ những lớp vữa và lớp sơn bị bong tróc. Đầu tiên, chúng ta cần dùng nước tưới lên bề mặt tường sao cho đều và đủ để làm ướt, chú ý không tưới quá nhiều. 

Việc làm này giúp cho lớp vôi áo của tường trở nên mềm mại sau đó dùng một chiếc xẻng xúc nhỏ để loại bỏ những lớp vôi áo theo chiều từ dưới lên trên. Đối với những lớp sơn bạn có thể sử dụng nước nóng để lớp vữa trên tường trở nên mềm hơn và dùng xẻng cạo lớp vôi theo chiều từ dưới lên. 

Đây là một cách loại bỏ lớp sơn tường cũ thường được sử dụng nhất đối với bề mặt tường bị bong tróc nghiêm trọng.

Đối với bề mặt tường không bị tróc vữa:

Đối với những ngôi nhà có bề mặt tường không bị bong tróc vữa, cũng như khi chúng ta gõ lên bề mặt tường không có những âm thanh “bồm bộp”. Dùng ngón tay ấn mạnh vào tường, nếu không có hiện tượng vữa bị rơi xuống thì chủ nhà không cần cạo lớp sơn cũ đi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh sạch bề mặt tường sau đó quét lên 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.Để mang lại sự đẹp mắt và tính thẩm mỹ tốt nhất chủ nhà nên sử dụng những dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm xử lý của công ty sơn Roxo để mang đến chất lượng tốt nhất.

Dụng cụ sử dụng để tẩy sơn tường


Máy xẻng điện tử:

Máy xẻng điện tử là dụng cụ cạo sơn tường được điện động hóa. Máy xẻng điện tử được tiêu thụ trên thị trường hầu hết đều có chất lượng cao. Máy cạo sơn tường điện tử là kết quả của quá trình thiết kế khoa học, được đông đảo người tiêu dùng sử dụng và dụng cụ này đã được nghiên cứu và có nhiều bản nâng cấp, thay thế để mang đến sự đơn giản hóa khiến người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng. Đây là cách cạo sơn tường cũ rất hiệu quả bởi động lực của máy rất cao và có tốc độ cao làm cho tốc độ thi công được cải thiện rất đáng kể.

Xẻng cạo sơn bàn chải sắt:

Để cạo lớp sơn tường thì bạn có thể sử dụng xẻng nhỏ làm dụng cụ cạo sơn tường. Đầu tiên, bạn hãy làm ẩm tường sau đó sử dụng dụng cụ xẻng cạo sơn tường để cạo và loại bỏ lớp sơn tường cũ.

Phương pháp quét sơn lót lên bề mặt tường

Trước hết chúng ta cần lựa chọn những loại sơn lót có chất lượng sơn tốt như sản phẩm sơn lót của công ty sơn Roxo. Đó là điều tiên quyết, quan trọng nhất cho lớp sơn lót tốt và bền. Tìm hiểu về tỷ lệ giữa sơn lót và nước, sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp ở trên. 

Làm sạch lớp sơn cơ sở bề mặt tường nếu có các đường nối hoặc các góc bị mất, chúng ta nên sử dụng bột thạch cao để sửa chữa nó, hoặc dán chúng với những lớp giấy báo xi măng.

Quét sơn lót: Để mang đến chất lượng tốt nhất chúng ta nên quét 3 lần sau đó khi thi công bạn cần nhớ rõ phải đợi cho lớp sơn lót đầu tiên khô rồi mới tiến hành sơn đến lớp thứ 2 và cứ thế đợi cho lớp thứ 2 khô thì sẽ tiến hành sơn tiếp tới lớp sơn thứ 3. 

Độ dày tiêu chuẩn của lớp sơn thứ 2 sẽ là 2mm, và không vượt quá chiều dày của lớp sơn này. Áp dụng những phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tự sơn nhà, đây là những cách sơn nhà dễ dàng và hiệu quả nhất đang được sử dụng hiện nay.

Đối với thời tiết lạnh khi tiến hành sơn lót chủ nhà cần tiến hành bảo hộ lớp sơn lót này. Khi quét sơn bạn cần đóng kín tất cả hệ thống cửa để tránh những cơn gió lùa vào. Việc gió lùa sẽ làm cho lớp sơn mới không còn được nguyên vẹn, có thể làm cho nước sơn bị chảy hoặc nút. 

Cách sơn tường đơn giản hiệu quả cần phải thực hiện sơn trên bề mặt tường sạch sẽ, bằng phẳng. Khi sơn tường nếu có những hiện tượng hạt cát nhô lên hoặc mảnh vụn, rác thải chúng ta cần loại bỏ và xử lý trước khi bề mặt sơn khô.

Đơn vị thi công tẩy sơn cũ và sơn nhà mới chất lượng cao


Công ty sơn Roxo là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại sản phẩm sơn với chất lượng cao. Dù là sản phẩm sơn lót hay sơn hoàn thiện, phù hợp với những không gian tường mới xây cũng như sơn trên bề mặt tường cũ, bởi khả năng bám dính cũng như những màu sắc đa dạng bắt mắt.

Các sản phẩm của chúng tôi như: sơn nước, sơn ánh kim, sơn giả giỗ, sơn nhũ,....luôn cam kết về chất lượng. Đồng thời ở SonRoXo có những thời gian bảo hành nhất định cho các loại sơn mà khách hàng lựa chọn để mang đến sự an tâm sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]