Hướng dẫn cách pha sơn kim loại cho chất lượng sơn cao cấp nhất

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Cách pha sơn kim loại rất quan trọng, pha sơn kim loại được sử dụng những sản phẩm của sắt, cửa nhôm...Trong quá trình hoàn thiện của sắt nếu như chúng ta có cách pha chế tốt từ đó việc sơn cửa sắt sẽ tốt hơn và chúng sẽ lâu bị rỉ sét hơn.

Việc pha chế này cần rất nhiều yếu tố đóng góp lại để mang cho cửa sắt một lớp sơn hoàn thiện tuyệt vời. Công ty sơn Roxo là đơn vị sản xuất ra những sản phẩm sơn chất lượng nhất có khả năng bám dính tốt trên bề mặt kim loại và tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm kim loại.

Chuẩn bị pha chế sơn cửa sắt

Để có thể pha chế sơn cửa sắt đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ và chọn những chất lượng và màu sắc sơn theo những tiêu chí sau:

Chọn loại sơn cao cấp chính hãng, không nên lựa chọn những loại sơn rẻ tiền vì chúng không thực sự bền và tốt.

Chọn thêm những loại sơn lót như sơn mạ kẽm chống rỉ có khả năng bảo vệ cao hay còn gọi là sơn chống rỉ để có thể hỗ trợ quá trình pha chế và sơn cho cửa sắt chống rỉ sét tốt nhất.

Tham khảo những kỹ thuật pha chế trên nhứng nhãn dán trên bề mặt lon sơn, thùng sơn, cách thức sử dụng cách pha chế sơn cửa sắt để có thể áp dụng đúng kỹ thuật trong quá trình sơn.

Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết để pha chế sơn, chổi quét sơn và cọ sơn, súng phun sơn…

Những bước pha chế sơn cửa sắt

Sau khi chuẩn bị bởi những bước đầu, chúng ta cần tiến hành pha chế sơn. Thông thường sơn sau khi được mở ra vẫn rất đặc, không thể sử dụng trực tiếp mà chúng ta cần phải pha chế thêm các dung dịch để có thể sử dụng. Các bước pha chế sơn kim loại được thực hiện theo các bước sau:

  • Rót một lượng sơn vừa đủ để sơn cửa sau đó đóng nắp của thùng sơn lại thật chặt để bảo quản phần sơn chưa sử dụng hết.

  • Chọn dung môi pha loãng sơn thường là xăng, etylen, ancol...Với tỷ lệ theo những hướng dẫn của nhà sản xuất đã in trên nhãn dán của thùng. Các bạn cần chú ý mỗi loại sơn đều có một tỷ lệ pha riêng tốt nhất nên pha theo những khuyến cáo của nhà sản xuất vì vậy bạn cần chú ý thật cẩn thận khi lựa chọn và sử dụng.

  • Tiếp theo đó là bạn cần khuấy đều dung môi và sơn đến khi không còn các hiện tượng bón cực, khuấy đến khi hỗn hợp đồng nhất hòa lẫn được với nhau. Sau đó chúng ta có thể sử dụng loại sơn vừa pha chế để sơn các công trình.

Chú ý rằng bạn nên lấy sơn ra một thùng sơn có nắp để khi sơn không sử dụng hết bạn có thể đậy nắp lại để đảm bảo được chất lượng của sơn, giúp sơn có thể tiếp tục sử dụng mà không bị hư hỏng. Sơn màu hay sơn mạ kẽm chúng ta sử dụng để lót trên bề mặt đều có cách pha chế tương tự nhau chỉ khác đó là tỷ lệ và thành phần của dung môi.

Các bước thực hiện sơn kim loại

Mọi công đoạn trong thi công sơn đều quan trọng, chúng ảnh hưởng đến chính chất lượng sơn trên bề mặt sản phẩm. Các bước để thi công sơn kim loại cũng vậy, thi công theo các bước chuẩn sẽ cho chất lượng bề mặt cũng như vật liệu của bạn có sức bền cao và dễ sử dụng hơn, các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Đảm bảo xử lý phần bề mặt kim loại cần sơn thật phẳng, làm sạch bề mặt để không có những vật thể bám dính trên bề mặt, như cát, bụi, mạt kim loại,...Chúng sẽ làm cho lớn sơn không được mịn cũng như các vị trí có vật thể đó dễ bong ra làm mất đị độ mịn cũng như hư hại bề mặt trong thời gian sử dụng.

  • Sử dụng chổi quét hay những loại máy phun sơn phun lót sơn mạ kẽm lên bề mặt kim loại trước, lớp sơn này có tác dụng phân cách lớp kim loại khỏi không khí chống rỉ sét nếu như lớp sơn màu bên ngoài bị bong ra.

  • Tiếp theo đó, chúng ta sử dụng màu sơn theo sở thích mà đã pha chế, chuẩn bị trước đó để phủ lên bề mặt sơn lót mạ kẽm. Tuy nhiên bạn cần chú ý đợi lớp sơn lót  mạ kẽm thật khô trước khi sơn lên lớp sơn màu.

Mua sơn kim loại và thi công chất lượng nhất thị trường?


Trên thị trường có rất nhiều các hãng sơn khác nhau, với thống kê hơn 60 loại sơn dùng cho bề mặt kim loại, chính bởi vậy điều đó làm cho người sử dụng trở nên khó khăn hơn trong quá trình lựa chọn hãng sơn của khách hàng.

Vì có quá nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn kém chất lượng cũng như sơn có giá thành cao hơn với giá trị sử dụng cũng như cao hơn với nguồn gốc cung cấp.

Công ty sơn Roxo là công ty sản xuất sơn và phân phối trực tiếp các sản phẩm sơn chất lượng cao. Chính bởi vậy mà có thể mang đến cho khách hàng sử dụng những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Bởi ở chúng tôi, có thể loại bỏ được những khâu trung gian gây chi phí phát sinh.

 Hơn nữa chất lượng sơn rất tốt với độ bền màu, độ bám dính trên bề mặt kim loại cực kì tốt. Nhiều năm qua đã có rất nhiều công trình lớn lựa chọn cũng như có những đánh giá rất tốt về chất lượng sơn Roxo.

Các sản phẩm sơn mà chúng tôi cung cấp như: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,....luôn có những chế độ bảo hành cụ thể, mang lại sự an tâm của người sử dụng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau: 

Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]