Hướng dẫn cách lăn sơn tường đúng kỹ thuật

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Với nhiều người lần đầu tiên tiếp xúc với cọ lăn, sơn tường thì sẽ gặp không ít khó khăn và bỡ ngỡ. Nếu bạn không lăn sơn tường đúng kỹ thuật, bạn có thể biến tường nhà mình từ một bức tranh đẹp đã trở thành những bản vẽ nháp với những vết loang lổ. Hãy đển sonroxo.com giúp bạn có thể biến bức tường của mình trở nên đẹp hơn với hướng dẫn cách sơn tường đúng kỹ thuật dưới đây

Lựa chọn cây lăn sơn chuẩn


Dù là thợ sơn chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhất đi nữa, thì việc được trang bị dụng cụ chất lượng và tốt sẽ luôn hoàn thành công việc với hiệu quả tốt nhất cho dù đó chỉ là một cây lăn sơn.

Nếu bạn sử dụng cây lăn sơn kém chất lượng, dùng một lần rồi bỏ, kể cả cho dù bạn có lăn sơn đúng kỹ thuật và đúng cách hay sơn của bạn có chất lượng tốt thế nào đi chăng nữa, thì bề mặt sơn cũng sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Do đó, hãy chọn mua một cây lăn sơn tốt và chất lượng. Cây lăn sơn phải có cấu tạo thân sắt chắc chắn, gọn gàng. Có thể chọn mua loại tốt để sử dụng nhiều lần, dùng xong bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản cây lăn sơn tốt là được.

Ngoài ra, bạn cần một thùng đựng sơn, 1 miếng lưới chuyên dụng để tán và gạt bỏ sơn thừa trên ống lăn. Tránh tình trạng nhiễu sơn lên tường gây hỏng mỹ quan của tường. Bạn cũng có thể dùng 1 khay đựng sơn chuyên dụng cho cọ lăn nếu bạn chỉ sơn trên một diện tích nhỏ. Nếu bạn cần sơn một diện tích lớn, thì bạn cần phải sử dụng thùng đựng sơn.

Khi dùng thùng sơn sẽ có nhiều tác dụng như

 • Sơn sẽ khó bị đổ ra sàn nhà.

 • Thùng đựng sẽ chứa nhiều sơn, không cần phải tiếp sơn nhiều lần và hạn chế màu sơn bị thay đổi.

 • Nạp sơn vào cọ lăn từ thùng sơn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

 • Khi không dùng đến ngay thì chỉ cần lấy khăn sạch che miệng thùng sơn lại để sơn bên trong không bị khô.

Kiểm tra ống lăn sơn


Trước khi sơn tường, bạn cần phải kiểm tra ống lăn trước. Hãy dùng băng keo quấn quanh phần ống vải, sau đó gỡ băng keo ra để loại bỏ những sợi vào bị dính. Bạn có thể làm từ 2 đến 3 lần để đảm bảo không còn bất cứ sợi vào nào trong quá trình sơn tường.

Không nên sử dụng những ống lăn kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Nó sẽ không chứa đủ lượng sơn cần thiết để phủ bề mặt, và sẽ làm cho lớp bề mặt sơn không đều và mịn.

Kỹ thuật lăn sơn

Sơn mảng tường lớn

 • Giai đoạn 1 - lăn sơn trên tường: Bạn cần nạp sơn vào cọ lăn, tán đều trên lưới hoặc khay để loại bỏ sơn thừa trước khi lăn trên tường. Hãy bắt đầu sơn từ phần chân tường, cách khoảng 5 đến 10cm so với sàn nhà và góc tường.

  Lăn theo hướng cháo, cách trần khoảng 5 đến 10cm. Nếu tường nhà bạn quá cao, hãy dùng thêm cán nối dài để đảm bộ độ liền mạch của đường lăn từ trên xuống.

Lưu ý:

 • Không cần dùng lực tỳ cọ lăn trên tường, để ống lăn thả sơn một cách tự nhiên.

 • Mỗi đường lăn cận kề đè lên nhau khoảng ¼ chiều rộng của ống lăn sơn.

 • Nếu lần đầu sơn chưa đều, hoặc có đường lăn bị hằn thì chúng sẽ biến mất sớm, không cần phải quá lo lắng.

 • Giai đoạn 2 - đổ sơn vào ống sơn và lăn đường sơn mới:

  Để tiếp tục lăn những đường sơn mới, bạn phải chắc những mảng tường mới sơn có còn ướt hay không? Nếu còn thì tiếp tục lăn những đường mới ngay lập tức. Thực hiện tương tự như giai đoạn 1. Hướng sơn từ phía xa lăn trở lại theo hướng mảng tường đã sơn rồi.

Lưu ý:

 • Sơn nhanh tay để tránh sơn bị khô trên mảng tường đã sơn.

 • Nếu sơn sắp khô, hãy đến công đoạn làm đều và láng mịn bề mặt.

 • Giai đoạn 3 - hoàn thiện những phần đã sơn:

  Bạn cần phải lăn đều lại những mảng tường đã sơn trong giai đoạn 1 và 2, trước khi sơn khô. Chỉ cần lăn cọ nhẹ trên bề mặt để phủ lại một lớp sơn mỏng, không nên tiếp thêm sơn trong giai đoạn này. Nếu thêm sẽ làm cho tình trạng bề mặt sơn không đều, chỗ đậm chỗ nhạt màu sơn. 

Sơn cạnh tường


Cuối cùng là phải hoàn thiện những cạnh tường. Hãy lăn cây lăn những đường dọc theo cạnh tường mà bạn đã bỏ sót ở 3 giai đoạn trên. Khi lăn sơn trên cạnh tường, bạn nên tiếp sơn một lần để đường sơn đều và lắng mịn như phần tường ở giữa.

Đối với không gian hẹp thì khi sơn mảng tường này, bạn chỉ cần lăn 1 đường ngang dài trước, sau đó lăn đè nhiều đường dọc ngắn là được.

Vậy trên đây là hướng dẫn cách lăn sơn đúng kỹ thuật nhất 2020 mà sonroxo.com gợi ý cho bạn. Không cần bạn phải giỏi và khéo tay, chỉ cần bạn biết được những cách lăn sơn đúng kỹ thuật là bạn đã có thể tự mình hoàn thiện ngôi nhà theo mong muốn của mình rồi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng sơn chất lượng như: sơn nước, sơn nhũ, sơn giả gỗ,....chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công và ngôi nhà của bạn sẽ luôn đẹp.