Hướng dẫn cách làm sạch sơn tường cũ đúng kỹ thuật 2019

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Cách làm sạch sơn nhà cũ như thế nào mới tốt nhất? là một câu hỏi của rất nhiều người chứ không phải của riêng đối với người dùng mà còn là vấn đề của cả những người thợ làm nghề sơn lâu năm. Bởi kỹ thuật này rất khó đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật xử lý cao. Bài viết này, công ty sơn Roxo sẽ giới thiệu cho bạn biết rõ hơn về cách làm sạch sơn tường cũ cho đúng kỹ thuật.

Vì sao cần làm sạch sơn tường cũ?


Vì sao cần làm sạch sơn tường cũ nghe có vẻ là đơn giản nhưng để hiểu hết được những lý do của nó thì không phải ai cũng biết. 


Đối với những ngôi nhà có lớp sơn cũ bám vào tường còn chắc chắn, không có hiện tượng phồng rộp, bong tróc thì không cần phải loại bỏ lớp sơn cũ khi sơn tường nhà. Những nơi có vị trí tường bị bong tróc, phồng rộp thì mới cần phải cạo hoặc loại bỏ nó đi.Còn những nơi có lớp sơn chắc chắn thì chúng ta chỉ cần loại bỏ lớp bụi bẩn và sơn trực tiếp lên bề mặt mà không cần cạo bỏ.

 • Đối với tường bả:

  Việc làm bong tróc lớp sơn ra không phải là khó. Tuy nhiên để cạo lớp sơn của cả ngôi nhà thì là một công đoạn không hề đơn giản. Nó sẽ mất rất nhiều thời gian công sức và sau khi cạo ra bề mặt bên trong bị lồi lõm, không nhẵn nhụi bằng phẳng nữa.

Để bề mặt đẹp ta sẽ phải bả lại như vậy sẽ mất nhiều công bả cũng như chi phí khi mua loại bả. Quan trọng là bả lên lớp bột này thì sẽ rất nhanh bị bong và dẫn đến tuổi thọ của sơn cũng không cao.


 • Đối với sơn tường trực tiếp:

  Việc cạo lớp sơn ra là vô cùng khó. Để có thể làm được việc này thì bạn phải dùng máy mài sâu vào trong lớp vữa trát tường. Như vậy bạn đã phá hủy đi lớp bề mặt của tường.

Lớp vữa bên trong bị mất đi lớp vỏ sẽ chỉ còn là các hạt rời rạc liên kết với nhau không tốt. Hơn nữa việc lồi lõm tường khi sơn sẽ làm lớp sơn tường trở nên xấu xí, cho dù bạn có sơn lên cũng không đảm bảo.


Cách làm sạch sơn tường cũ


Để làm làm sạch sơn tường cũ cần được thực hiện theo quy trình không hề đơn giản, chúng ta cần thực hiện theo các bước dưới đây:


 • Sử dụng chổi:

  Bạn nên sử dụng chổi quét sạch hết lớp bụi bám trên tường nhà, mạng nhện. Sau đó cần loại bỏ đến những mảng sơn cũ bị bong tróc cần gạt bỏ đi hết và quét lại một lần nữa để mang lại sự sạch sẽ nhất cho bề mặt cần sơn.

 • Bả matit:

  Sử dụng bả matit để mang đến bề mặt tường mịn, bằng phẳng, lấp vào những lỗ đinh, ốc vít trên tường, khu vực bị lồi lõm. Đây là bước đầu để có được bề mặt tường bằng phẳng và nhẵn mịn.


 • Sơn chống thấm

  Lớp sơn chống thấm là lớp sơn quan trọng nhất. Chất chống thấm là hỗn hợp có màu trắng thường được  dùng để pha cùng với xi măng thành sơn chống thấm có bán rất nhiều trên thị trường. Khi đi mua khách hàng nhớ mua chất chống thấm nguyên bản không pha chế gì, tránh hàng nhái hàng giả kém chất lượng.


 • Lăn sơn:

  Lăn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu cần phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải...kết hợp với quét góc lần lượt đều khắp bề mặt. Các lớp sơn cần được có thời gian để cho chúng khô rồi mới tiến hành sơn lớp thứ 2. Sau đó là dọn dẹp vệ sinh cho sạch sẽ ngăn nắp và sắp xếp lại những vị trí ban đầu.

Cách sơn lại nhà cũ


Nếu tự sơn nhà của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được tương đối nhiều tiền khi tự sơn lại nhà cũ của gia đình mình. Tuy nhiên, việc sơn lại nhà hoàn toàn không hề đơn giản. Việc này cần sự tỉ mỉ cao và kinh nghiệm nhất định để sơn đẹp hơn.


Dụng cụ cần chuẩn bị: Con lăn sơn, găng tay, sơn, quần áo bảo hộ,... Sơn nhà khi dính và quần áo sẽ không thể làm sạch được, chính bởi vậy mà bạn cần chuẩn bị một bộ quần áo chuyên dụng để lăn sơn cho ngôi nhà của mình.


Những mẹo lăn sơn nhà cần chú ý:


 • Lăn những khu vực có vị trí ít người thấy trước, mẹo này cần chú ý bởi những người chưa có kinh nghiệm lăn sơn sẽ hay mắc phải khi bỏ quên chúng. Khi đó, bạn sẽ lăn không đều và khiến màu sơn bị loang lổ. Những vị trí ít thấy sẽ là nơi bạn tập để làm quen và lăn thử, hạn chế được những ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà bạn tới mức cao nhất.

 • Cầm con lăn đều tay: Trong quá trình lăn sơn cần thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn được trải đều hơn.

Đơn vị cung cấp loại sơn tường nhà chất lượng


Để sơn lại nhà việc quan trọng đầu tiên đó là cần làm sạch bề mặt tường cần sơn để mang đến sự bằng phẳng cũng như chất lượng sơn khi lăn trên tường nhà.


Ngoài ra, chúng ta cần lựa chọn những màu sơn phù hợp và loại sơn có chất lượng cao. Nhiều công ty sơn cung cấp các mẫu sơn giả dẫn đến chất lượng tường kém chất lượng. 


Công ty sơn Roxo sẽ là nơi an tâm nhất cho khách hàng khi sử dụng các mẫu sơn của công ty chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất sơn cung cấp cho khách hàng sự đa dạng về màu sắc cũng như chất lượng sơn tốt nhất cho người sử dụng.


Các sản phẩm sơn được cung cấp bởi công ty Sơn Roxo luôn luôn kèm theo các chính sách bảo hành cho thời gian sử dụng của sơn chứng minh rằng đây là những mẫu sơn chất lượng tốt nhất đối với khách hàng.


Các bạn có nhu cầu sử dụng sơn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: 


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]