Hướng dẫn cách bả matit tường nhà cho ngôi nhà bền đẹp

SonRoxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

 

Bả matit là một công đọa rất quan trọng được tiến hành trước khi thi công các lớp sơn lót và sơn hoàn thiện. Cách bả matit tường nhà đúng kỹ thuật sẽ mang đến chất lượng bề mặt sơn bóng mịn hơn cũng như khả năng bám dính tốt hơn. Hãy cùng công ty sơn Roxo tìm hiểu về kỹ thuật này để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật thi công sơn tường nhà.

Vệ sinh bề mặt cần thi công bả matit


Đối với những bề mặt tường mới xây chúng ta cần có thời gian để cho cấu trúc tường được khô hoàn toàn và có những phương pháp bảo dưỡng bề mặt cũng như cấu trúc bên trong của tường. Thông thường để thi công bả matit chúng ta có thể đợi thời gian tường khô trong vòng 1 tuần. Đối với những ngày nắng nóng, còn đối với những ngày mưa kéo dài có thể thời gian sẽ lâu hơn.

Sử dụng những viên đá mài, những loại máy móc chuyên dụng để có thể thi công loại bỏ những tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay sơn phủ. Bên cạnh đó chúng ta kết hợp với phương pháp mài tường để tạo ra những bề mặt tường bằng phẳng.

Tiếp theo đó là chúng ta sử dụng những loại giấy nhám thô để mài lại bề mặt tường thêm một lần nữa để loại bỏ những bụi bẩn bằng các loại máy móc nén khí với khả  năng thổi các lớp bụi cũng như những lớp màng bám trên bề mặt tường.

Đối với những bề mặt tường quá khô chúng ta lại cần làm ẩm bề mặt tường bằng cách dùng những con lăn sơn lăn qua bề mặt tường với nước.

Trộn bột bả matit


Chúng ta tiến hành trộn bột bả matit với nước cho vừa đủ để hỗn hợp bột bả có độ sệt vừa đủ, khi thi công bột bả có khả năng bám trên bề mặt tường mà không bị chảy hay rơi vãi. Thông thường đối với 1 bao bột bả bạn cần trộn với 10 cho đến 11 lít nước sạch.

Để có lượng nước pha trộn bột bả chúng ta cần xác định được những yếu tố ảnh hưởng như nước hấp thụ vào bề mặt tường, bề mặt tường có khô hay không, nhiệt độ thi công và độ ẩm không khí khi thi công.

Đối  với những ngày trời nắng nóng chúng ta cần thêm lượng nước sạch để trộn vào bả vì đối với những ngày trời nắng lượng nước sẽ hấp thụ nhiều vào bề mặt tường chính bởi vậy mà cần cho nước vào hỗn hợp trộn bả để bả không bị khô.

Khi trộn bả chúng ta cần lưu ý cho nước từ từ vào bột bả, khuấy kỹ và sau đó để bả lắng xuống trong khoảng 10 phút. Sau đó lại tiếp tục khuấy thêm 1 lần nữa và sử dụng những công cụ hỗ trợ quá trình bả lên bề mặt tường cần thi công.

Các bạn cần lưu ý về độ dày của bả, không bả quá dày, độ dày tối đa của lớp bả không được vượt quá 1,5mm, thông thường lớp bả chỉ nên có độ dày từ 1 đến 1,5mm. Chúng ta có thể tiến hành thi công lớp bả thứ 2, quá trình thi công mỗi lớp cách nhau từ 2 cho đến 3 giờ để lớp bả trước đó có thời gian khô lại.

Công dụng của bả matit


Bả matit được sử dụng với mục đích đó là làm cho quá trình sơn nhà được đẹp hơn và tiết kiệm được chi phí tốt hơn. Sử dụng bả matit sẽ cho nước sơn có độ bóng cũng như bề mặt tường được mịn hơn tuy nhiên sử dụng bả matit sẽ có độ bền không cao bằng thi công sơn trực tiếp bởi lớp bả và sơn dễ bong tróc hơn.

Để khắc phục được những nhược điểm đó, công ty sơn Roxo đã cho ra những sản phẩm bả matit với chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. 

Khi chúng ta sử dụng bả matit  nếu có một số vị trí trong nhà có dấu hiệu ẩm mốc, thấm nước thì lớp bả matit sẽ rất dễ bị bong tróc, hư hại cho bề mặt sơn tường.

Công ty sơn Roxo ngày nay đã có những sản phẩm bột bả  tường ngày nay đã được sản xuất với chế tạo cho khả năng bám dính tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền cao.

Bả matit được sử dụng để làm cho cấu trúc bề mặt của tường nhà được mịn hơn, cho lớp sơn thi công trên bề mặt tường sẽ đẹp hơn. Chính bởi vậy mà các sản phẩm bả matit cũng chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lớp. các lớp bả càng mỏng càng tốt, không cần chú ý quá nhiều về lớp bả thi công mà chỉ cần quan sát thấy lớp bả trên bề mặt tường mịn là đạt yêu cầu.

Mua bả matit và thi công bả matit chất lượng ở đâu?


Công ty sơn Roxo là đơn vị chuyên sản xuất và thi công sơn nhà chất lượng cao. Cung cấp các sản phẩm bột bả chất lượng cao, khắc phục được những vấn đề bám dính cũng như dễ trong tróc. CÔng nghệ thi công tiên tiến đã mang đến cho người sử dụng các sản phẩm bột bả với chất lượng cao cấp.

Sơn Roxo là đơn vị cung cấp sơn nổi tiếng bởi sự đa dạng về màu sắc, chất lượng sơn cao cấp. Mang đến những sản phẩm chất lượng có tác dụng bảo vệ cũng như trang trí cho những công trình bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Chúng tôi đã và đang mang những dòng sơn chất lượng cao đến với người sử dụng như: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,.....

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]