Giới thiệu quy trình sơn nhà bền đẹp nhất 2019

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Quy trình sơn nhà đòi hỏi những chi tiết khắt khe về các khâu thực hiện để mang đến chất lượng sơn nhà tốt nhất. Công ty sơn Roxo là đơn vị cung cấp và phân phối sơn chất lượng nhất trên khu vực cũng như hỗ trợ khách hàng tư vấn chi tiết về cách thức sơn nhà trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt


Đối với công trình cũ

Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.


Đối với ngôi nhà mới xây

Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được. 

Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 2 hoặc 3 tháng.

Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm.

Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm  ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

Những cách xử lý bề mặt


Bề mặt chứa chất dơ, bột:

Với bề mặt chứ chất dơ, bột, bạn cần làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.


Bề mặt chứa màng sơn cũ, vữa xi măng/Bột trét:

Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.

Bề mặt chứa rêu, nấm:

Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.


B mặt chứa dầu mỡ:
Khi gặp những bề mặt chứa nhiều dầu mỡ, bạn hãy tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Thi công sơn chống thấm


Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.


Nhu cầu sửa nhà, sơn lại nhà của mọi người ngày càng tăng lên. Đặc biệt vào dịp cuối năm, để đón năm mới với nhà cửa sạch đẹp, khang trang. Nhưng rất nhiều khách hàng đã quên rằng sửa nhà hoặc sơn chống thấm cho tường nhà, cần phải sử dụng loại sơn tốt. 


Khi bạn sử dụng loại sơn kém chất lượng rất có thể xuất hiện rêu mốc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy việc sử dụng sơn chống thấm bảo vệ kết cấu của ngôi nhà là rất cần thiết. Với những gia đình có người già hay trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì rất dễ bị các vi khuẩn ẩm mốc tấn công làm gây hại cho cơ thể và mắc các bệnh về hô hấp.

Sơn hoàn thiện


Quy trình hoàn thiện bao gồm 2 lớp sơn phủ


Lớp thứ 1


Khi bề mặt tường đã sơn lớp sơn lót chống kiềm khô tối thiểu là 02h thì mới tiến hành sơn lớp thứ nhất của sơn phủ màu.


Dụng cụ thi công có thể là máy phun sơn, cọ... Tùy thuộc vào bề mặt tường cụ thể mà lựa chọn dụng cụ thi công thích hợp.

Sơn phủ màu trước khi thi công nên pha loãng với từ 5-10% dung môi theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

Sau khi sơn xong lớp sơn phủ thứ nhất cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn lớp sơn phủ màu thứ 2 .


Lớp thứ 2


Tương tự, thời gian để tiến hành sơn lớp sơn cuối cùng là sau 2h tính từ thời điểm kết thúc lớp sơn phủ thứ nhất.


Dụng cụ thi công như lần 1, vì đây là lớp sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận. Khi tiến hành sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.


Đơn vị sơn nhà chất lượng cao nhất thị trường


Công ty SonRoxo là đơn vị cung cấp và phân phối sơn chất lượng nhất trên thị trường. Nhiều năm qua các sản phẩm sơn của Roxo đã nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng sản phẩm sơn có độ bền cao cũng như hiệu ứng màu sắc đa dạng, bắt mắt.


Các sản phẩm sơn của công ty sơn Roxo luôn có sự đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của từng loại sơn để khách hàng có thể an tâm lựa chọn và sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng.


Khách hàng có nhu cầu sử dụng những sản phẩm sơn tốt nhất thị trường hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]