Giá 1 thùng sơn tường trong nhà là bao nhiêu phù hợp?

Hiểu 3 đặc tính sơn tường trong nhà để quyết định giá

Sơn tường trong nhà có 1 số nét khác biệt với sơn tường ngoại trời, mặc dù theo tư duy tự nhiên, bên trong nhà chịu ít điều kiện khắc nghiệt hơn bên ngoài trời, mà từ đó quyết định giá sơn trong nhà rẻ hơn. Đa phần chúng ta đều lựa chọn như vậy, và có thực sự nên hay không? Roxo sẽ chia sẻ 3 đặc tính mà chủ nhà sẽ tự đánh giá, quyết định giá 1 thùng sơn tường trong nhà là bao nhiêu sẽ phù hợp.  

Tính kháng ẩm  

Điều kiện trong nhà ít khắc nghiệt hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên, lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bởi kiềm. 
Sau khi trời nồm ẩm, hoặc sau khi hết mưa, nắng lên sẽ làm khô bề mặt. Với ngoài trời, tốc độ khô ráo sẽ nhanh hơn, nhưng bên trong nhà thì không. Bên ngoài trời lúc này có nhiệt độ và áp suất cao hơn trong nhà, vì thế nước từ phía bên trong tường có xu hướng di chuyển về trong nhà nhiều hơn. 

Đặc tính đầu tiên, sơn nội thất phải đủ tốt để chịu đựng được ẩm ướt. Lẽ tất nhiên, nếu ẩm ướt kéo dài và liên miên, cũng rất khó có thể tìm một loại sơn nào chịu được như vậy.
Tính kháng kiềm
Nước và hơi nước có xu hướng dịch chuyển vào bên trong nhà. Trong quá trình dịch chuyển, chúng mang theo chất kiềm bên trong tường. Trong điều kiện khô, chất bột gọi là Canxi Oxit (CaO) tồn tại trong tường, khi có nước và hơi nước, nó chuyển thể sang kiềm Ca(OH)2, và chất kiềm này tương tác mạnh với lớp sơn nội thất, xuất hiện hiện tượng kiềm hóa. Kiềm hóa làm bạc màu, nhanh hỏng sơn, bục sơn. 1 loại sơn tốt nội thất nên có khả năng kháng kiềm tốt, và sơn lót kháng kiềm tốt đồng bộ đi kèm. 
Tính kinh tế 
Sau khi cân nhắc 2 yếu tố trên, yếu tố kinh tế là yếu tố then chốt. Và cũng đa phần tạo sự nhầm lẫn của gia chủ. Với các ngành vật liệu khác, 1 chiếc điện thoại rẻ có thể đem lại tính ứng dụng như 1 chiếc điện thoại đắt, đó là nghe gọi. Nhưng với sơn, là hóa chất, không thể đánh giá mức độ rẻ của sơn qua giá thùng sơn.
Yếu tố kinh tế nên đề cập là độ phủ m2 của loại sơn đó, cũng như tổng giá trị công trình cần đầu tư. Hãy hỏi các tư vấn viên về những thông số này của sản phẩm, và mức áng chừng kinh phí đầu tư để có dự trù nhất định.
Đồng thời, gia chủ hãy cẩn trọng trong việc các đơn vị báo giá thấp hơn, sau đó khi thực hiện phát sinh vượt nhiều lần so với dự toán. Với một công trình, chênh lệch 20-30% chi phí vật tư là điều có thể chấp nhận, tuy nhiên nếu kết quả là gấp 2 hoặc 3 lần dự toán, thì đây là điều chủ nhà cần quan tâm để lựa chọn 1 đơn vị cung cấp sơn uy tín.
Và hãy đừng quên rằng, đơn vị thi công cũng quan trọng không kém gì đơn vị cung cấp (nhà sản xuất). Bởi dù sản phẩm tốt đến đâu, nếu không được ứng dụng đúng kỹ thuật, sản phẩm đó cũng không đem lại hiệu quả thực sự cho công trình. Ngược lại đối với đơn vị thi công, thi công tốt đến đâu, không có sản phẩm tốt thì cũng không thể làm công trình bền đẹp mãi mãi được.  
Báo giá sơn Roxo
 
Báo giá sơn Okanva