Định mức xây tường gạch ống chuẩn xác 2019

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nước-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Những gia chủ khi quyết định xây nhà cần phải biết được cách định mức gạch ống, bởi nếu xác định được điều này sớm sẽ mang đến hiệu quả xây dựng cung như tiết kiệm được một phần kha khá trong quá trình thi công. 

Để làm được điều này thì bạn cần phải lên kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết về những khối lượng cần thiết trong xây dựng như vật liệu xây dựng, gạch ốp tường, ốp sàn chính xác một cách tương đối nhất. Với cách làm này sẽ giúp bạn có được sự cân đo, đong đếm tốt nhất tránh đi việc dư thừa  hay hao hụt mất nguồn nguyên vật liệu gây ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng công trình. 

Thế nên ngày hôm nay, Sơn Roxo xin gửi đến các bạn đọc thông tin về Định mức xây tường gạch ống chuẩn xác 2019 để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Các định mức xây tường gạch ống phổ biến tại Việt Nam


Thường các định mức xây tường gạch ống sẽ được áp dụng khác nhau tùy theo mỗi công trình có yếu tố khác nhau làm sao để phù hợp với lối kiến trúc nhất. 

Xác định định mức theo loại tường xây dựng


Chúng ta hiện nay có 2 kiểu cấu trúc tường chính đó chính là loại tường một tường hai. Nếu như công trình áp dụng tường 1 thì sẽ có số lượng gạch ống ít hơn so với tường 2. Hai loại tường này có đặc điểm là độ dày khác nhau nên sô gạch được sử dụng sẽ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

Xác định định mức theo vùng miền


Đây là yếu quan trọng để bạn xác định định mức, bởi mỗi miền sẽ có kiểu cấu tạo đất riêng, những kiểu khí hậu riêng, vì thế chúng ta phải lựa chọn những phương pháp khác nhau để hoàn thiện công trình một cách tốt nhất. 

Đối với những ngôi nhà ở miền Bắc thì tường sẽ thường thuộc loại 1 có độ dày là 110mm và loại 2 sẽ có độ dày là 220mm. Để có thể tích hợp vật liệu xây dựng với bức tường, người ta sử dụng loại gạch ống với kích thước là 6,6cm x 10,5cm x 22 cm.

Còn ở miền Nam sẽ có định mức xây tường gạch ống loại 1 là 100mm và đối với loại 2 sẽ là 200mm. Những kích thước gạch sẽ được những người thợ sử dụng là 4cm x 8cm x 19cm. Với việc sử dụng những nguồn nguyên vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến việc xác định định mức xây tường gạch ống khác nhau.

=> Xem thêm: Sơn RoXo có tốt không?

Các tính định mức xây tường gạch ống cơ bản nhất


Thực hiện xác định định mức xây tường gạch ống sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng lựa chọn cũng như sử dụng số lượng gạch một cách chuẩn xác, không bị thừa hay thiếu hụt nguyên vật liệu. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính toán sao cho lượng gạch ống phù hợp nhất với mô hình xây dựng của bạn.


Điều bạn cần phải làm đầu tiên, đó chính là xác định khối lượng cấu tạo đặc của tường, đây thường là khối lượng vữa và lượng gạch cấu thành. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải xác định được độ dày ngang, dọc của vữa. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, độ dày theo chiều ngang của vữa là 12mm và chiều dọc là 10mm.


Tiếp theo, bạn cần khảo sát và phân tích kích thước về mặt hình học và số lượng gạch cần thiết. Để bạn có một cái nhìn cụ thể hơn, chúng tôi xin đưa ra cho bạn một ví dụ: một bức tường cần xây lên với độ dài 5m, cao 1m và dày 0,2m. Như vậy, bức tường sẽ được tính với chiều cao 1m được quy đổi là 16.

Cách thức thực hiện xây dựng áp dụng phương pháp 4 dọc và 1 ngang hay có thể là 5 dọc và 1 ngang tùy theo quy trình xây của gia chủ, số lượng gạch sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lượng thay đổi trên. Thế nên tính toán định mức xây tường gạch ống được thực hiện như sau:


Số viên gạch được tính trong 1 lớp ngang sẽ bằng được tính là:


a=(L/(0,085+0,01)) x 2=(5/0,095 x 2=52,632 viên. 


Số viên gạch được tính toán với trường hợp tường 2 lớp dọc 2 viên thì trong 1 lớp dọc sẽ là:


b= (L/(0,185+0,01)) x 2=(5/0,195) x 2= 51,28 viên.


Suy ra, chúng số gạch có trong 1m3 xây dựng tường 200 sẽ áp dụng công thức:


N =(n/5)x(1xa+4xb)=(16,13/5)x(1×52,632+4×51,28)= 832 viên. 

=> Xem thêm: Giới thiệu hãng sơn chất lượng nhất trên thị trường hiện nay


Một số lưu ý khi tiến hành xác định định mức xây tường gạch ống


Để có thể tính toán một cách chuẩn xác, bạn cần phải chú ý đến 2 yếu tố quan trọng sau:

Kích thước của gạch ống

Với những loại gạch ống khác nhau sẽ có những thông số khác nhau, thế nên bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với công trình nhất. Với đặc tính của miền Bắc, bạn nên bạn tiến hành tính toán số lượng sẽ giảm đi so với với khi tiến hành định mức tại miền Nam.

Theo cách xây dựng


Người tiêu dùng cần phải căn cứ theo xây dựng để có thể xác định được định mức xây tường gạch ống một cách dễ dàng để không lãng phí hay tốn bất kì nguyên liệu nào. 


Trên đây là những thông tin Định mức xây tường gạch ống chuẩn xác 2019 Sơn Roxo giới thiệu cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn một phần nhiều trong quá trình an cư lập nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh những dòng sơn chất lượng hàng đầu như: sơn nước, sơn nhũ, sơn ánh kim, sơn giả gỗ, ....chúng tôi tin có thể mang đến cho bạn những sản phẩm đẹp nhất, an toàn nhất.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đem về cho không gian sống của mình những trải nghiệm độc đáo nhé!