Chia sẻ cách làm sạch sơn tường nhà cũ đơn giản mà hiệu quả

Cách làm sạch sơn nhà cũ - Bạn muốn sơn tường nhà mới để thay diện mạo cho căn nhà nhưng lại thường gặp vấn đề về việc làm sạch sơn tường nhà cũ.

Thấu hiểu được nỗi long của khách hàng bài viết dưới đây Sonroxo.com  sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sạch sơn tường nhà cũ đơn giản mà hiệu quả.


>>> Xem thêm: 03 quy tắc vàng khi lựa chọn sơn nước tốt cho ngôi nhà của bạn

Vì sao phải cảo bỏ lớp sơn tường cũ

- Căn nhà của bạn sau một thời gian dài sử dụng cũng dần xuống cấp do các vết ố bẩn, những mảng tường bị bong tróc lớp sơn bên ngoài, vết trầy xước,... khi đó căn nhà của bạn sẽ trở nên thiếu tính thẩm mỹ nghiêm trọng.

- Bạn mong muốn đổi mới cho diện mạo căn nhà của mình, khoác lên cho chúng một lớp sơn mới mẻ và độc đáo. 

- Khi đó điều bạn cần làm đầu tiên là phải làm sạch bề mặt của bức tường, cạo bỏ lớp sơn cũ.

- Việc loại bỏ lớp sơn cũ là một bước xử lý tường không thể thiếu khi sơn lại nhà cũ, chúng có tác dụng sau đây:

+ Giúp đảm bảo màng sơn được phủ mới sẽ bền lâu, chịu đước các tác động trực tiếp từ môi trường

+ Tăng sự liên kết giữa lớp sơn mới với bề mặt tường.

+ Màu sơn mới lên màu sẽ chuẩn hơn

+ Đảm bảo được độ bao phủ của lớp sơn mới.

Việc xử lý lớp sơn tường cũ, sẽ đem đến rất nhiều lợi ích tích cực cho việc sơn sửa lại ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà bạn giữ được vẻ đẹp bền lâu theo năm tháng.

>>> Xem thêm: Bật mí cách sơn tường nhà cũ hiệu quả cao

Cách làm sạch lớp sơn tường cũ đơn giản và hiệu quả

Để giúp loại bỏ lớp sơn tường cũ, làm sạch bề mặt tường mà không gây nên những tổn hại, hư hỏng đến tường nhà, bạn cần thực hiện như sau:

- Đối với trường hợp mặt tường xuất hiện những vết bong tróc sơn, vữa nghiêm trọng: Bạn có thể xử lý loại bỏ sạch lớp vữa xi măng thừa bằng cách sử dụng những chiếc xúc nhỏ. Bạn nên dùng một chút nước nóng vảy lên khắp tường để dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ.

- Đối với trường hợp bề mặt tường không xuất hiện tình trạng bong tróc sơn, vữa: Bạn chỉ cần dùng giấy giáp hoặc bàn chải thép làm sạch bề mặt của bức tường, rồi thực hiện các bước tiếp theo của quy trình sơn nhà.


Các bước thực hiện làm sơn nhà cũ

- Bước 1: Làm sạch lớp sơn cũ theo những điều đã được giới thiệu ở trên, nên quét sạch những bụi bẩn bám trên bề mặt tường để tiện xử lý.

- Bước 2: Dùng xi măng để trát bằng các vết lồi, lõm, vết nứt có trên tường, giúp cho bề mặt bức tường trở nên láng mịn.

- Bước 3: Tiến hành lăn sơn chống thấm để giúp đảm bảo độ bền cho lớp sơn mới, tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài

- Bước 4: Là bước cuối cùng, bạn tiến hành lăn lớp sơn lót nên lăn từ 1 đến 2 lần để đạt hiệu quả cao, giúp cho lớp sơn phủ có độ bám dính tốt, lên màu chuẩn đẹp

Việc cạo bỏ lớp sơn tường cũ là một công đoạn khó khăn, nếu trong trường hợp bạn không thể làm được thì nên nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị thi công chuyên đảm nhận những công việc này.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Sơn Roxo

Những điều cần chú ý khi thực hiện cạo bỏ lớp sơn tường cũ

Căn nhà của bạn sau nhiều năm sử dụng những bức tường sẽ xuất hiện những tình trạng bong tróc, nham nhở và rất thiếu tính thẩm mỹ. Vậy nên bạn cần xử lý ngay tình trạng trên, cạo bỏ hết lớp sơn cũ, vữa thừa. Nếu bạn không xử lý đúng cách hoặc cứ  để thế rồi sơn chèn lên lớp sơn mới, hai lớp sơn chèn lên nhau có thể gây nên tình trạng bong tróc rơi ra từng mảng.

Việc loại bỏ lớp sơn cũ là một điều rất cần thiết khi bạn quyết định sơn mới lại căn nhà. Bạn cần phải chú ý những điều dưới đây khi thực hiện cạo bỏ lớp sơn tường cũ:

- Loại bỏ nhanh chóng lớp sơn cũ, làm sạch và không để bức tường bám bụi

- Dùng bàn chải thép hoặc máy cạo để loại bỏ những lớp sơn bong tróc

- Xử lý các vết lõm, vết nứt trên tường bằng xi măng hoặc bả matit, đảm bảo bề mặt tường luôn được bằng phẳng và láng mịn.

- Sơn lớp sơn chống thấm sau khi đã làm sạch bề mặt tường. Loại bỏ lớp sơn cũ sẽ giúp cho các lớp sơn kế tiếp có độ bám dính tốt, đều màu và min, mang lại độ bền lâu cho lớp sơn trang trí cuối cùng.

- Trong quá trình lăn sơn bạn nên lăn đều tay, lăn từ trên xướng và lăn từ trái sang phải, bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý quét đều tất cả các góc. Để khô rồi mới sơn các lớp tiếp theo.

- Khi đã có ý định sơn lại nhà cũ bạn nên dùng những loại sơn lót tốt

-  Sơn chống thấm sẽ là bước không thể thiếu bởi lớp sơn này sẽ có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn tránh được các tác nhân bên ngoài, giúp làm mềm và chống bong tróc sơn.

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc cần biết nếu muốn sơn tường đẹp Sơn Roxo - Sơn nước giá rẻ


Trên đây là một vài những chia sẻ của Sơn Roxo về cách làm sạch sơn tường nhà cũ đơn giản mà hiệu quả. Những cách này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp được lớp sơn tường cũ một cách nhanh chóng, đem lại hiểu quả sơn nhà mới cao. Rất mong những chia sẻ của Sơn Roxo sẽ phần nào giúp ích cho bạn.