Cách tính lượng sơn tường nhà tiết kiệm nhất hiện nay

SonRoXo-Nhà Sản Xuất Sơn Nưới-Sơn Nhũ-Sơn Giả Gỗ

Công ty sơn Roxo là một trong những đơn vị đi đầu về công nghệ sản xuất sơn bởi chất lượng và sự đa dạng về mẫu mã cung cấp ra thị trường người tiêu dùng. Bài viết này công ty sơn Roxo chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách tính toán lượng sơn tường nhà hợp lý cho không gian sống của bạn.

Sơn nhà có phức tạp không?


Nhiều người không am hiểu về sơn và cho rằng sơn nhà rất phức tạp, nhưng trên thực tế quá trình sơn nhà lại rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau bạn có thể tiến hành sơn nhà theo đúng kỹ thuật:

  • Chuẩn bị bề mặt, xử lý bề mặt tường bằng các loại giấy nhám, quét dọn bề mặt tường sạch.

  • Thực hiện sơn bả tường, các lớp bả được sơn cách nhau 12 tiếng để chúng có đủ thời gian để khô. Sau đó tiến hành vệ sinh lại bề mặt tường bả sau mỗi lớp.

  • Lăn sơn lót từ 1 đến 2 lớp cho bức tường cần sơn.

  • Lăn sơn màu tối thiểu 2 lớp tùy thuộc và nhu cầu, lớp sơn màu bắt buộc cần 2 lớp thì mới lên được màu. Đồng thời, lấp kín được bề mặt, lớp thứ 3 rất ít khi thực hiện vì sẽ làm tăng chi phí sơn nhà, tuy nhiên nếu được thực hiện chắc chắn sẽ làm cho tường nhà trở nên mịn đẹp hơn nhiều.

Cách tính lượng sơn tường nhà


Hiện nay, đa số các chủ nhà tính toán lượng sơn cần sử dụng dựa vào người bán sơn và đội ngũ thợ thi công sơn nhà. Nếu không có người tính toán lượng sơn thì công đoạn này sẽ khiến cho gia chủ có nhu cầu thi công sơn nhà không biết mình cần mua bao nhiêu khối lượng sơn để sử dụng.


Chính bởi vậy, chủ nhà sẽ thường thuê người sơn tường nhà mua luôn sơn của thợ sơn mà không thể tự đi mua sơn hoặc thuê thợ sơn riêng.


Thực chất, chỉ cần để ý một chút về cách tính toán lượng sơn tường nhà, bạn sẽ cảm thấy cách tính này cũng không hề phức tạp. Chỉ cần dành từ 10 đến 15 phút để tìm hiểu là có thể tự tính toán được lượng sơn phù hợp mà gia đình mình cần sử dụng.Cách tính lượng sơn tường nhà đạt chuẩn


Mặt sàn: Diện tích mặt bằng 1 tầng (giả sử các tầng có diện tích cần sơn giống nhau-Tường hợp nhà các tầng trên nhô ra hoặc thụt vào so với diện tích mặt bằng tầng 1 sẽ áng chừng lấy diện tích mặt bằng trung bình các tầng), ví dụ nhà 40m2.

T: Số tầng cần sơn, H: Hệ số (thông thường là 5 cho cả trong và ngoài trời, nếu nhà ít cửa, nhiều phòng thì hệ số có thể là 5.5 hoặc 6).

Công thức để tính cho sơn nhà là: (Mặt sàn) x T x H = Diện tích cần sơn

Các bạn có thể tham khảo thêm cách tính cụ thể như sau:


Bước 1: Tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà bằng tích của diện tích nhân với số tầng và hệ số sơn trong nhà. Trong đó, hệ số sơn trong nhà nằm nằm trong khoảng từ 3 đến 4.5, nếu nhà khung nhiều phòng ít cửa sổ thì hệ số khoảng 4,5. Đối với nhà khung nhiều phòng cửa trung bình hệ số là 4.


Đối với những ngôi nhà cấp 4 ít cửa, và nhà cấp 4 không có trần thì hệ số giao động từ 3 cho đến 3.5. Hệ số trên chỉ đúng khi tính tổng thể của ngôi nhà chứ không có độ chính xác khi tính riêng lẻ từng phòng.


Bước 2: Diện tích sơn ngoài trời

Diện tích sơn ngoài trời bằng tích diện tích mặt tiền nhân hệ số sơn ngoài trời. Trong đó: Hệ số sơn ngoài trời giao động từ 1.2 cho đến 1.8 tùy theo mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp.


Một số trường hợp hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít bởi vì ngoài trời có ban công, con tiện, lan can…


 

Tính diện tích sơn trong nhà


  • Trường hợp 1: Lăn sơn trực tiếp không bả matit


Theo quy trình sơn trong nhà không bả matit thì cần phải lăn 4 lớp, bao gồm 2 lớp sơn lót màu trắng và 2 lớp sơn màu.

Trong đó 1 thùng sơn trong nhà có dung tích 18 lít lăn được 1 lớp với diện tích 200m2, nếu lăn 4 lớp được 50m2. Số lượng sơn trong nhà bằng diện tích sơn trong nhà / Định mức 1 thùng 18 lít lăn 4 lớp 


  • Trường hợp 2: có bả matit


Theo như quy trình sơn trong nhà có sử dụng bả matit thì lăn 3 lớp với 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

Trong đó, số lượng bột bả trong nhà tính bằng diện tích trong nhà / Định mức 1 bao bột bả.


Một thùng sơn trong nhà 18 lít lăn được 1 lớp với diện tích 200m2, lăn 3 lớp thì có thể lăn với diện tích 70m2. Số lượng sơn trong nhà bằng diện tích sơn trong nhà / Định mức 1 thùng 18 lít lăn 3 lớp.


Trong đó, số lượng sơn trắng chiếm lớn hơn ½ số lượng thùng sơn 18 lít. Số lượng sơn màu chiếm nhỏ hơn ½ số lượng thùng sơn sử dụng với loại thùng 18 lít.


Tính diện tích sơn ngoài trời


Tính diện tích sơn ngoài trời = (5*4*3)* 1,5 = 90m2


  • Trường hợp 1: Lăn sơn trực tiếp không bả matit


Theo tiêu chuẩn sơn ngoài trời không bả matit thì cần phải lăn 4 lớp bao gồm 2 lớp sơn lót chống kiếm và 2 lớp sơn phủ bề mặt là sơn màu.


Trong đó 1 thùng chống kiềm 18 lít lăn 2 lớp với diện tích 120m2, 1 lom chống kiềm 5 lít lăn được 2 lớp với diện tích 30m2 và 1 hộp sơn màu 5 lít lăn 2 lớp được 30m2.


Số lượng sơn lót chống kiềm bằng diện tích sơn ngoài trời / ĐỊnh mức 1 hộp chống kiềm lăn 2 lớp =   90/3 = 3 hộp 5 lít


Số lượng sơn màu bằng diện tích sơn ngoài trời / Định mức 1 hộp sơn phủ ngoài trời lăn 2 lớp = 90 / 30 = 2 hộp 5 lít.

Trong đó màu nền chiếm ⅔ bằng 2 lon 5 lít, màu phào chiếm ⅓ bằng 1 hộp 5 lít


 

  • Trường hợp 2 có bả matit


Theo tiêu chuẩn về sơn ngoài trời có bả matit thì phải có 2 lớp bột bả và 1 lớp sơn ót chống kiềm kết hợp thêm 2 lớp sơn phủ.


Trong đó, 1 bao bột bả 40 kg bả với số lớp là 2 thì có thể sơn với diện tích 40m2/ 1 hộp chống kiềm 5 lít lăn với 1 lớp thì có thể sơn với diện tích 60m2. 1 hộp sơn màu 5 lít lăn 2 lớp được 30m2.


Số lượng bột bả ngoài trời bằng diện tích sơn ngoài trời / ĐỊnh mức q bao bột bả 2 lớp bằng 90/40 = 2,5 bao.

Số lượng sơn lót chống kiềm bằng diện tích sơn ngoài trời / Định mức 1 hộp chống kiềm lăn 1 lớp = 90/60 = 1.5 hộp với hộp 5 lít.


Số lượng sơn màu bằng diện tích sơn ngoài trời / định mức 1 hộp sơn phủ ngoài trời lăn 2 lớp bằng 90/30 - 3 hộp với dung tích 5 lít.

Trong đó, màu nền chiếm ⅔ bằng 2 hộp 5 lít, màu phào chiếm ⅓ bằng 1 hộp 5 lít.

 


Đơn vị sơn tường nhà chất lượng


Quá trình tính lượng sơn tường nhà phù hợp để sử dụng trong mỗi ngôi nhà có diện tích khác nhau sẽ cần tính toán khác nhau. Chính bởi vậy, nếu bạn thấy khó khăn trong tính toán cũng như không có thời gian để tính toán, thi công thì bạn hãy tìm đến đơn vị uy tín như công ty sơn Roxo chúng tôi.


Chúng tôi luôn luôn cung cấp các mặt hàng sơn mới nhất với chất lượng vượt trội để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Các sản phẩm sơn được cung cấp bởi công ty sơn Roxo sẽ được kiểm duyệt chất lượng để mang đến sự an tâm nhất cho người sử dụng.


Hãy liên hệ với công ty sơn Roxo theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]