Cách sơn tường trắng đẹp và hiệu quả

Vậy chúng ta hãy cùng Sonroxo.com tìm hiểu xem những điều gì cần lưu ý để có một căn phòng đẹp với bức tường trắng nhé !


 Sơn tường trắng - Một bức tường trắng có thể làm cho căn phòng của chúng ta sáng và đẹp lên rất rất nhiều lần, tuy nhiên nếu không biết cách áp dụng sẽ làm cho căn phòng trở nên đơn điệu và có phần lạnh lẽo.  

Vậy chúng ta hãy cùng Sonroxo.com tìm hiểu xem những điều gì cần lưu ý để có một căn phòng đẹp với bức tường trắng nhé !

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Sơn Roxo Nguồn sáng tự nhiên 

Trước khi bắt đầu sơn một căn phòng màu trắng ta cần phải xác định hướng của nó. 

 

Nếu các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng của mặt trời buổi trưa sẽ chuyển qua màu xanh xám, thích hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hay phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi.

 

Tuy vậy, màu trắng tương tự không phù hợp cho các căn phòng hướng về phía bắc tại những nơi có tuyết. 

Thay vào đó ở những nơi có thời tiết lạnh nhiều ta nên thử bằng màu đỏ, vàng, cam hoặc chọn màu cho các phòng ăn, phòng sinh hoạt, và phòng nghỉ nhìn tươi sáng hơn có không khí ấm cúng hơn trong căn phòng. 

 

Các phòng hướng về phía nam sẽ  nhận được ánh sáng nắng mặt trời gay gắt vào ban ngày. Nếu vào đông hoặc hè, nhà của bạn sẽ  phải đối mặt với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa và sẽ chiếu sáng bằng ánh sáng vàng đỏ vào một ngày trời quang. 

 

Tường trắng là một sự lựa chọn tốt giúp làm mát cho những không gian và có thể được điều chỉnh tùy vào chọn màu sẽ giải quyết vấn đề chói của ánh nắng. 

 

Ví dụ: Như màu xám làm sẽ giảm  đi chất lượng phản chiếu của màu trắng và giúp cho không gian cảm nhận thêm yên tĩnh hơn, nếu có cửa sổ lớn phòng khách với ánh sáng mạnh. 

 

Tuy rằng chúng ta không thể kiểm soát được các tình huống ánh sáng ban ngày hoặc theo mùa nhưng sẽ có những thời điểm trong ngày mà  phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất. 

 Màu sắc bên ngoài có thể ảnh hưởng đến bên trong 

 

tông màu trầm có thể làm giảm đi không gian màu sắc tươi mới của căn phòng. Một màu trắng tinh khiết sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời mùa đông, một cách hiệu quả làm cho không gian của bạn ấm hơn.

 

Các phòng có góc nhìn ra phía biển sẽ tạo nên sự hấp dẫn đối với mùa hè, các bức tường trắng sẽ nâng cao lợi ích của việc sống gần biển, tạo nên cảm giác căn phòng cao lên và tầm nhìn nước của gần hơn.

 

Nhưng đối các ngôi nhà gần bờ biển với khung cảnh biển vào mùa đông màu trắng  sẽ  giúp tạo nên cảm giác gió lạnh từ biển qua cửa sổ.

Tuy nhiên màu trắng vẫn có thể là giải pháp cho một số ngôi nhà ven biển, nơi mà  khí hậu khác biệt về nhiệt độ không khí và khung cảnh hấp dẫn.

Màu trắng giúp tạo cảm giác không gian được mở rộng

 

Căn phòng sơn màu trắng sẽ tạo nên cảm giác không gian mở rộng hơn do sự khuếch đại ánh sáng.

 

Nhưng cần phải  nhớ rằng các nhận thức về không gian hay thói quen điều hướng của con người sẽ  được cải thiện khi các căn  phòng liên tiếp trên một tầng được mở ra với những thay đổi về sắc độ, tương phản sắc nét. 

Ví dụ: Khi ta dùng màu trắng đậm giúp các phòng cảm giác lớn hơn, làm giảm đi sự thay đổi kích thước từ phòng này qua phòng khác. 

 

Thêm các họa tiết vào màu trắng để làm tăng lên sự phức tạp 

 

Nhà  tắm hoặc nhà bếp sẽ trở sạch sẽ hơn với tường và các vật trang trí, mặt bàn, tủ hay đồ dùng màu trắng. Chúng ta thường có xu hướng liên tưởng màu trắng tới  sự sạch sẽ.

 

Tuy vậy , quét trắng căn phòng sẽ có thể tạo nên  một số nhược điểm. Ví dụ như giảm   các yếu tố thiết kế của phòng tắm thành một màu duy nhất sẽ làm cho  không gian trở nên cứng rắn và  có vẻ đơn điệu , nhàm chán. Vì vậy chúng ta cần phải  trang trí thêm một các loại  màu sắc để hướng sự tập trung vào các màu đó giúp làm giảm đi sự đơn điệu.

Các tủ quần áo không cần cùng màu với tường

 

Các tủ quần áo thường không đủ ánh sáng chiếu vào , sẽ tạo nên sự khó khăn mỗi khi chúng ta muốn chọn một bộ đồ quần áo hợp  ý. 

 

Vậy cách tốt nhất để giải quyết sự đơn điệu này là sơn các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng lại để nhìn rõ nhất 

 

Trong một bộ sưu tập , màu trắng làm nổi bật lên các màu sắc đặc biệt mà nó được bao quanh. Điều này sẽ giúp cho bạn sắp xếp và  kết hợp màu sắc của bạn một cách hài hòa và  đẹp nhất 

 

Vậy qua một số giới thiệu đã giúp ta hiểu thêm phần nào về ưu điểm, nhược điểm cũng như các cách để có thể sử dụng sơn tường trắng một cách hợp lý nhất . Khiến ngôi nhà của bạn đạt được sự hài hòa bạn đang mong đợi và vẫn tạo nên sự đặc biệt