Cách làm sạch tường nhà bị bẩn đơn giản và hiệu quả

Sơn Roxo - Nhà sản xuất sơn nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Roxo Color • Image and Text

Một căn nhà sạch sẽ, khang trang là điều mà ai cũng mong muốn, tường nhà bị bẩn sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo thời gian các bức tường sẽ bám đầy bụi và xuất hiện những vết bẩn. Đừng lo lắng, hôm nay sonroxo.com sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch tường nhà bị bẩn đơn giản và hiệu quả nhất.

Roxo Color • Image and Text

Cần làm gì để có một bức tường luôn sạch sẽ?

Cách để giữ cho bức tường luôn sạch sẽ mọi người đều biết đến đó là làm sạch tường. Bước đầu là bạn cần phải phủi sạch bụi còn bám trên tường, bạn có thể sử dụng chổi, bàn chải hoặc sử dụng máy hút bị đều được.

Sau đó là làm sạch tường nhà bằng phương pháp rửa, bạn nên bắt đầu từ vị trí thấp nhất đó là chân tường. Sau đó, bạn hãy lau di chuyển từ từ lên để làm sạch từ dưới lên trên. Điều này sẽ giúp tránh được những vết bẩn chảy từ trên xuống. Khi đã rửa xong, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch.


Cách làm sạch tường nhà bị bẩn với từng loại tường


1.Với loại tường không sơn

-Che các vật dụng nội thất trong nhà như thảm , bàn ghế, tủ... bằng những tấm phủ tạm thời như giấy báo, khăn lau,… để che đi những thứ gì có giá trị vì điều này sẽ ngăn nước tràn hoặc dung dịch tẩy rửa có thể làm hỏng đồ nội thất.

-Di chuyển các đồ vật dựa vào tường ra nơi khác để công việc làm sạch các vết bẩn trên tường diễn ra dễ dàng, cạnh đó là bạn có thể làm sạch những vị trí trên tường nơi mà các đồ vật dựa vào hàng ngày.

-Làm sạch bụi tường bằng cách sử dụng chổi quét bụi hoặc máy hút bụi để làm việc này. Di chuyển chổi quét bụi hoặc máy hút bụi lên xuống tường theo chuyển động thẳng đứng.

-Tiến hành làm sạch ở khu vực tường bị bẩn, bạn hãy bắt đầu từ đỉnh của vết bẩn khi vệ sinh, sau đó di chuyển dần xuống phía dưới sẽ giúp bạn không để sót một vết bẩn nào. Ngoài ra đối với các dòng sản phẩm sơn nước các bạn có thể tham khảoRoxo Color • Image and Text

2.Với loại tường có sơn

-Cũng giống như các loại tường khác thì các bạn cần phải làm sạch tường trước khi thực hiện việc vệ sinh. Hãy sử dụng chổi hoặc bàn chải lông mềm để quét sạch bụi bẩn trên tường. Tiếp theo các bạn hãy xác định vị trí của vết bẩn và kiểm tra tính chất của loại sơn mà bạn sử dụng để tìm ra phương pháp xử lý phù hợp nhất.

-Với việc dùng chất tẩy rửa lên tường sơn: trước tiên, hãy kiểm tra sản phẩm của bạn trên một khu vực không dễ thấy của tường trước khi làm sạch vết bẩn, để đảm bảo rằng chất tẩy vết bẩn sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sơn của tường và bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

- Đối với đa số các bức tường sơn, nước ấm và xà phòng sẽ là nước rửa tốt nhất. Nếu bức tường của bạn cần phải dùng nước rửa mạnh mẽ hơn, bạn có thể thử trộn một chén giấm trắng với một xô nước ấm. Giấm sẽ không có hại cho màu sơn trên tường, vì vậy đừng lo lắng khi áp dụng cách làm sạch vết bẩn trên tường bằng giấm.

-Chuẩn bị hai thùng nước rửa để làm sạch bức tường sơn của bạn. Đổ đầy một phần nước nước ấm vào giấm sau đó tiến hành rửa tường. Hãy nhớ thay nước rửa khi nó bắt đầu trông bẩn để không làm ảnh hưởng các vị trí khác trên bức tường.

Bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chứa cồn để làm sạch tường, vì những sản phẩm này có thể dễ đàng phá vỡ bề mặt sơn và để lại những dấu vết khó chịu.

=> Mời các bạn xem thêm các dòng sản phẩm sơn nước tại nhà sản xuất sơn

Roxo Color • Image and Text

3.Với loại tường có giấy dán tường

Đối với những căn nhà trang trí bằng giấy dán tường, trước khi làm sạch giấy dán tường trên tường nhà bạn hãy sử dụng chổi và bàn chải hoặc máy hút bụi để loại sạch hết bụi bẩn.

Việc làm sạch tường nhà có giấy dán tường sẽ dễ dàng hơn, vì bạn có thể rửa bức tường được dán giấy bằng nước xà phòng hoặc nước ấm với một chút amoniac.

+ Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh thông thường hoặc hỗn hợp nước nóng với amoniac hay dung môi lỏng như WD – 40 để loại bỏ các vết mực, bút chì.

+Nước ấm hoà với giấm sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn: ngâm miếng vải sạch trong hỗn hợp giấm và nước ấm rồi làm sạch các vết bẩn trên giấy dán tường.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm miếng vải sạch trong nước ấm và nhẹ nhàng rửa sạch các dung dịch tẩy rửa ở những bước trên. Sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Roxo Color • Image and Text

4.Với loại tường gỗ

Vẫn giống như các loại tường khác, với tường gỗ trước tiên, bạn phải sử dụng chổi quét bụi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bặm có trên tường gỗ. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch nước xà phòng ấm để làm sạch vết bẩn.

Trộn dung dịch tẩy rửa nhẹ vào với nước ấm để tạo ra hỗn hợp làm sạch tường bằng gỗ là cách tuyệt vời nhất. Trộn nửa chén giấm trắng và nước ấm trong xô, nhúng vào một chiếc khăn và chà các vết bẩn ra cho đến khi bức tường của bạn không còn các vết bám bẩn.

Đối với với những bức tường gỗ bên ngoài có thể dùng giấm trắng để loại bỏ vết bẩn. Khi làm sạch tường, không nên sử dụng máy phun nước qúa mạnh khiến các khe gỗ bị ngấm nước, gây nấm mốc, hôi thối. Nên làm sạch tường khi trời mát mẻ, có nắng để tường nhanh khô.

Trên đây là những cách đơn giản để loại bỏ vết bẩn trên tường nhà, hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về tường nhà và sơn nhà, hãy truy cập https://sonroxo.com hoặc liên hệ với chúng tôi:


SơnRoxo

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02433630131

Email: [email protected]