3 bước tính định mức sơn nước hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Son Roxo - Nhà Sản Xuất Sơn Nước - Sơn Nhũ - Sơn Giả Gỗ

Quá trình tính toán định mức sơn nước là một công đoạn được thực hiện đầu tiên trước khi thi công sơn nhà. Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để có thể xác định được số lượng sơn cần thiết sử dụng trong thi công công trình.

Công ty sơn Roxo
sẽ giới thiệu cho các bạn cách tính được định mức sơn nước để loại bỏ được những chi phí mua sơn dư thừa. Nhằm xác định chính xác nhất lượng sơn cần thiết phù hợp với không gian cần thi công sơn nhà sao cho hợp lý và tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt đối với những công trình lớn nếu không tính toán được lượng sơn dư thừa cho công trình sẽ là rất nhiều, gây ảnh hưởng về mặt kinh tế cho chủ đầu tư cũng như chủ thầu xây dựng.


Khái niệm về định mức sơn nước


Để có thể xác định được định mức sơn nước cần sử dụng, điều điều tiên chúng ta cần tìm hiểu đó chính là định mức sơn nước là gì?

Định mức sơn nước chính là công đoạn xác định được lượng sơn nước cần sử dụng để thi công sơn trên các bề mặt tường và trần nhà. Quá trình xác định định mức sơn nước cần dựa trên yếu tố bề mặt của tường, đối tượng tường nhà là tường nhà mới xây dựng hay tường nhà cũ đã từng thi công sơn.

Ngoài bề mặt của tường, chúng ta cũng cần xác định lượng sơn cần sử dụng dựa trên yếu tố thời tiết, đối với những thời tiết thi công khác nhau sẽ cần sử dụng lượng sơn khác nhau. Các thùng sơn nước thường được đóng gói trong thùng có dung tích phổ biến là 18 đến 20 lít. 

Dựa vào đó chúng ta có thể xác định định mức sơn nước cần thi công để pha chế lượng sơn sử dụng cho phù hợp.

Ngoài những lợi ích về kinh tế, việc xác định được định mức sơn nước sẽ đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cho người sử dụng cũng như cho cộng đồng. Không có lượng sơn dư thừa thải ra bên ngoài môi trường sống gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hướng dẫn tính định mức sơn nước


Trước khi thi công sơn nhà chúng ta cần tính toán được định mức thông qua 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Xác định diện tích bề mặt sơn

Bạn cần xác định được cụ thể diện tích bề mặt cần thi công sơn, diện tích bề mặt sơn sẽ bao gồm cả diện tích sơn ngoài trời và diện tích sơn trong nhà.

Đối với cách tính diện tích sơn trong nhà, chúng ta có thể xác định bằng công thức D1=S1*A*K1. Trong đó S1 chính là diện tích bề mặt sàn nhà, A là hệ số tầng nhà cần thi công, K1 là hệ số.

Đối với cách tính diện tích sơn ngoài trời, chúng ta có thể xác định bằng công thức D2=S2*K2. Trong đó S2 chính là diện tích cần thi công sơn và K2 cũng là hệ số.

Bước 2: Tính toán lượng sơn cụ thể

Các xác định định mức sơn ngày nay khá đơn giản. Mỗi thùng sơn đều có in những định mức riêng sơn thường được đóng trong thùng có dung tích 18 đến 20 lít. Đối với những thùng có dung tích 18 lít và khối lượng dao động từ 23 đến 26kg sẽ sử dụng được cho 70 đến 80m2 cho phần sơn nội thất và đối với sơn ngoài trời thì cần sử dụng 15 đến 20kg cho diện tích 100 đến 120m2.

Bước 3: Tính giá thành sơn cần sử dụng

Công việc còn lại khá đơn giản bạn chỉ cần nhân giá thành mỗi thùng sơn lên với số lượng thùng cần sử dụng sẽ tính toán được ra số tiền mua sơn cần thi công. Các tính số lượng thùng sơn cần sử dụng chúng ta đã tiến hành xác định ở bước 1 và 2.

Những tiêu chí để đánh giá sơn nước chất lượng


Chọn hãng sơn chất lượng:

Bạn cần xác định được công dụng cũng như mục đích sử dụng của từng loại sơn cho mục đích thi công của công trình nhà mình. 


Độ bền của sơn:

Xác định được độ bền của sơn để có những bề mặt sơn chất lượng các bạn cần biết cách phối hợp những màu sắc sơn và những quy tắc kết hợp màu sơn. Xác định được những dòng sản phẩm sơn có độ bám dính cao phù hợp với bề mặt thi công.

Tính thẩm mỹ cao:

Màu sắc cũng như độ mịn của sơn chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Dựa trên những hệ thống bảng màu sơn chúng ta có thể kết hợp những màu sơn để mang đến những màu sắc bắt mắt cũng như có sự khác biệt với những công trình khác.

Thông số kỹ thuật sơn:

Bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật và những đặc tính của sơn như độ che phủ, khả năng bám dính trên bề mặt, độ bền và sự an toàn cho người sử dụng.

Đơn vị cung cấp sơn nước chất lượng


Công ty sơn Roxo là đơn vị cung cấp sơn nổi tiếng bởi sự đa dạng về màu sắc, chất lượng sơn cao cấp. Mang đến những sản phẩm chất lượng có tác dụng bảo vệ cũng như trang trí cho những công trình bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, sản xuất những dòng sơn chất lượng cao, tin rằng có thể mang đến không gian sống của bạn những sắc màu đẹp nhất mà không kém phần hiện đại, tinh tế. Với những dòng sơn cụ thể như: sơn nhũ, sơn nước, sơn ánh kim, sơn giả gỗ,.....

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:


Liên hệ:

Địa chỉ: Yên Thái, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội

 Điện thoại: 02433630131

 Email: [email protected]